Đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech, khi nào đèn sáng


Trên hộp điều khiển máy ấp trứng Mactech có đèn báo. Đèn này có thể báo máy đang tạo nhiệt, máy đang tạo ẩm, máy đang đảo hay đang trong chế độ cài đặt. Bài viết này Mactech sẽ giải thích cụ thể về đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech để các bạn hiểu rõ hơn.

Đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech

Máy ấp Mactech

Đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech

Trên hộp điều khiển của máy ấp mini có các đèn báo là đèn báo nguồn, đèn báo đốt nhiệt, đặt nhiệt, giờ đảo và đang đảo. Còn trên bộ điều khiển máy ấp công nghiệp, chỉ có 2 đèn báo là đèn báo đốt nhiệt và đèn báo tạo nhiệt phun sương. Cụ thể như sau:

Trên các máy ấp trứng mini

Bảng điều khiển trên máy ấp mini có các đèn báo như sau:

  • Đèn báo nguồn: đèn này nằm ở ngoài cùng bên tay trái trên bảng điều khiển, đèn nằm ở phần nhô lên màu trắng, khi đèn sáng tức là đang có nguồn vào.
  • Đèn báo đốt nhiệt: đèn báo đốt nhiệt là đèn báo nằm ở khu vực màu vàng trên bảng điều khiển có chữ Đốt nhiệt bên cạnh. Khi nào máy đang đốt nhiệt đèn này sẽ sáng.
  • Đèn báo đặt nhiệt: đèn báo đặt nhiệt có chữ Đặt nhiệt bên cạnh nằm ở khu vực màu vàng của bảng điều khiển. Khi các bạn vào chế độ cài đặt nhiệt độ, đèn này sẽ sáng lên. Để vào chế độ cài đặt nhiệt độ, các bạn có thể ấn nút TĂNG, GIẢM hoặc ấn giữ nút CHẾ ĐỘ khoảng 1 giây.
  • Đèn báo giờ đảo: khi các bạn vào chế độ cài đặt của máy bằng nút CHẾ ĐỘ, máy sẽ sáng dèn Đặt nhiệt, bạn ấn nút CHẾ ĐỘ lần nữa màn hình sẽ hiển thị 120P và dèn báo Giờ đảo sẽ sáng lên. Đèn này báo bạn đang ở chế độ giờ đảo là 120 phút đảo 1 lần.
  • Đèn báo đang đảo: đèn báo đang đảo bình thường sẽ không sáng và khi máy đảo đèn này cũng không sáng. Khi máy đang đảo bạn sẽ thấy 3 đèn cùng sáng là đèn Đặt nhiệt, đèn Giờ đảo và đèn Đốt nhiệt cùng sáng.

Xem thêm: Máy ấp trứng gia cầm

Đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech

Đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech

Trên các máy ấp trứng công nghiệp

Bảng điều khiển máy ấp trứng công nghiệp có ít đèn báo hơn máy ấp mini. Nguyên nhân vì các thông số và thông báo đều hiển thị hầu hết trên màn hình điều khiển. Trên bảng điều khiển của máy ấp trứng công nghiệp chỉ có duy nhất 2 đèn báo và một công tắc. Hai đèn báo này có một đèn màu xanh và một đèn màu đỏ (hoặc cam). Tác dụng của hai đèn báo này như sau:

  • Đèn báo màu xanh: đèn báo này sáng khi máy đang tạo nhiệt để cấp nhiệt cho buồng ấp. Khi đủ nhiệt máy sẽ chỉ cấp nhiệt tức thời để duy trì nhiệt độ trong buồng ấp nên bạn sẽ thấy đèn này nhấp nháy.
  • Đèn báo màu đỏ (cam): đèn này báo tạo nhiệt cho bộ tạo ẩm tự động của máy ấp. Đèn này thường khi tạo nhiệt cũng không sáng liên tục mà sáng theo từng chu kỳ để nước trong khay ấm lên chứ không bị nóng quá.

Đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech

Bộ điều khiển máy ấp trứng công nghiệp

Như vậy, căn cứ vào đèn báo trên hộp điều khiển máy ấp Mactech các bạn có thể biết được tình trạng hoạt động của máy như thế nào. Tất nhiên, đèn báo này cũng chỉ có tác dụng thông báo, nếu đèn báo mà bị hỏng trong khi máy vẫn hoạt động bình thường thì các bạn cũng không cần phải lo lắng.


Bài viết liên quan: