Máy nở trứng là gì? Tại sao cần sử dụng máy nở trứng


Thời gian gần đây có khá ít bạn hỏi về máy nở khi ấp trứng khiến nhiều bạn thậm chí quên mất rằng có loại máy này. Vậy bạn có biết máy nở trứng là gì và tại sao cần sử dụng máy nở trứng hay không. Hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Máy nở trứng là gì? Tại sao cần sử dụng máy nở trứng

Máy nở trứng là gì

Máy nở trứng là gì

Máy nở trứng là loại máy dùng để ấp trứng chuẩn bị nở, sau khi trứng nở con non sẽ ở trong máy nở vài tiếng cho khô lông sau đó mới cho ra ngoài. Máy nở trứng có thiết kế gần giống như máy ấp cũng gồm buồng ấp (nở), khay nở trứng, bộ điều khiển nhiệt độ, quạt, bóng nhiệt trong máy và thiết bị tạo ẩm. Điểm khác biệt của máy nở so với máy ấp chính là máy nở không có bộ đảo trứng tự động trong khi đó máy ấp thường có bộ đảo trứng tự động.

Máy nở trứng là gì? Tại sao cần sử dụng máy nở trứng

Máy nở trứng là gì

Tại sao cần sử dụng máy nở trứng

Máy nở trứng trước đây được bán khá phổ biến nhưng sau này không có nhiều đơn vị bán vì nhu cầu sử dụng máy nở ngày càng ít hơn. Các máy ấp hiện nay đa phần đều kiêm luôn máy nở, do đó khi ấp trứng các bạn không cần phải dùng máy nở nữa. Tuy nhiên, máy nở trứng có rất nhiều lợi ích và tác dụng tốt như sau:

  • Ấp nở số lượng lớn: với các bạn muốn ấp nở số lượng lớn mỗi lần thì thường máy ấp sẽ khó đáp ứng được cho một lần nở số lượng lớn. Lúc này bạn có thể dùng thêm máy nở để đảm bảo có thể ấp nở được số lượng lớn. Khi đàn gia cầm nở cùng đợt sau này sẽ vào vắc xin dễ dàng hơn.
  • Dễ dàng vệ sinh: khi trứng nở sẽ làm rơi vỏ trứng và dịch trong trứng ra bên ngoài. Chính điều này làm máy ấp thường có mùi hôi và bị bẩn bên dưới sàn. Nếu bạn ấp liên tục thường sẽ ngại vệ sinh máy vì sợ ảnh hưởng đến trứng đang ấp. Nhưng nếu dùng máy nở thì máy ấp sẽ luôn sạch sẽ và khi cần vệ sinh thì chỉ cần vệ sinh máy nở rất dễ dàng.
  • Điều chỉnh nhiệt độ nở dễ dàng: với các máy ấp kiêm máy nở, nếu trứng nở sớm hay nở muộn bạn đều cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ ấp một chút để trứng nở đúng ngày. Tuy nhiên, nếu có máy nở thì khi trứng dến ngày nở bạn có thể chuyển sang máy nở và điều chỉnh nhiệt độ riêng sẽ không làm ảnh hưởng đến các trứng đang ấp trong máy.

Máy nở trứng là gì? Tại sao cần sử dụng máy nở trứng

Máy nở trứng là gì

Với các thông tin trên, nếu bạn chưa biết máy nở trứng là gì thì có thể hiểu máy nở thực ra chính là loại máy ấp không có bộ đảo tự động. Máy nở thường chỉ dùng để ấp nở trứng trong giai đoạn cuối. Mặc dù máy nở rất tiện lợi nhưng nhiều dòng máy ấp hiện nay có thể tích hợp cả máy nở nên máy nở ngày càng ít được sử dụng và nhắc đến.

 


Bài viết liên quan: