Đôi nét về máy ấp trứng thông minh, ấp trứng giờ thông minh đến mức nào


Nhiều bạn hiện nay thắc mắc về máy ấp trứng thông minh là gì và hiện nay máy ấp trứng đã thông minh đến mức độ nào. Nếu ở Việt Nam thì máy ấp trứng cũng đã có nhiều công nghệ mới được ấp dụng nhưng nếu nói là thông minh thì cũng không hẳn. Tất nhiên, rõ ràng máy ấp trứng đã có sự thay đổi khá lớn so với các loại máy ấp trước đây giúp người chăn nuôi ấp trứng tốt hơn.

Đôi nét về máy ấp trứng thông minh, ấp trứng giờ thông minh đến mức nào

Máy ấp trứng thông minh là gì

Máy ấp trứng thông minh là loại máy ấp trứng tự động với nhiều chức năng giúp người dùng ấp trứng tốt hơn, giảm bớt đáng kể các thao tác thủ công trong quá trình ấp trứng. Thông mình cũng có thể hiểu máy sẽ tự động điều chỉnh theo cài đặt của người dùng để giúp ấp trứng tốt hơn nhưng thông minh ở đây không phải là trí tuệ nhân tạo (AI).

Đôi nét về máy ấp trứng thông minh, ấp trứng giờ thông minh đến mức nào

Máy ấp trứng thông minh đến mức độ nào

Nếu nói máy ấp trứng hiện nay đã thông minh đến mức độ nào thì phải so sánh với các loại máy ấp trứng thủ công và máy ấp trứng tự động trước đây. Máy ấp trứng thủ công dùng bóng đèn để ấp tuy có dùng đèn điện nhưng người dùng vẫn phải chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió thủ công. Cho đến sau này, khi chiếc máy ấp trứng tự động đầu tiên ra đời vào khoản năm 2000 thì chiếc máy này đã có các tính năng rất hiện đại ở thời bấy giờ đó là tự động ổn định nhiệt độ theo cài đặt của người dùng, tự động đảo trứng theo chu kỳ, tự động thông gió trong buồng ấp và tự động tạo ẩm. Nếu không nói đến giá thành thì có thể nói rằng, chiếc máy ấp trứng tự động "đời đầu" có các tính năng không khác gì so với các máy ấp trứng thông minh hiện nay thậm chí còn hoàn thiện hơn.

Đôi nét về máy ấp trứng thông minh, ấp trứng giờ thông minh đến mức nào

Các máy ấp trứng thông minh hiện nay thực ra đều có các tính năng như tự động tạo ẩm, tự động điều chỉnh nhiệt độ, tự động đảo trứng. Một số tính năng khác cũng có như thông gió, lọc lông tơ, lọc bụi, đèn UV, gió 3D 4D, ... nhưng các tính năng này thực sự không ảnh hưởng nhiều đến tỉ lệ nở. Những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến tỉ lệ nở là nhiệt độ, độ ẩm, đảo trứng, thông gió. Vì thế, có thể thấy công nghệ trên hầu hết các máy ấp trứng hiện nay đều không hiện đại hơn trước là mấy.

Tuy hầu hết các máy ấp hiện nay vẫn không hiện đại hơn trước nhưng cũng có một số hãng tích hợp những tính năng mới trên máy ấp giúp máy ấp trở nên tiện lợi hơn ví dụ như tích hợp bảng điều khiển bằng màn hình cảm ứng, tích hợp kết nối máy ấp với wifi giúp điều khiển từ xa, xem thông tin máy ấp trực tiếp trên smartphone. Những công nghệ này tuy chỉ là tiện ích nhưng có thể thấy rằng cũng rất hiện đại và tiện lợi so với các máy thế hệ trước đây.

Đôi nét về máy ấp trứng thông minh, ấp trứng giờ thông minh đến mức nào

Như vậy, có thể thấy rằng máy ấp trứng thông minh hiện nay cũng không hiện đại hơn máy ấp trứng "đời đầu" là mấy. Tất nhiên, cũng có nhiều loại máy ấp đã tích hợp thêm nhiều tiện ích giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn, dễ dàng hơn.


Bài viết liên quan: