Dứa sấy bị đen, nguyên nhân và hướng khắc phục cụ thể


Dứa là loại nông sản khá phổ biến vào mùa hè. Trước đây dứa được trồng để xuất khẩu rất nhiều nhưng do tình hình thế giới biến động, nhu cầu tiêu thụ giảm nên dứa xuất khẩu bị hạn chế phần nào. Chính điều này dẫn đến nguồn cung dứa trong nước thường ở mức cao làm dứa được mùa mất giá. Trước tình trạng này nhiều hộ kinh doanh cũng có ý tưởng sấy dứa khô, dứa dẻo để bán dần. Tuy nhiên, khi sấy dứa một số bạn gặp phải tình trạng dứa sấy bị đen, mà điều khiến nhiều bạn băn khoăn là một số miếng bị đen chứ không phải toàn bộ. Nếu bạn cũng đang mới làm dứa sấy và gặp tình trạng này thì hãy cùng Mactech Việt Nam tìm hiểu ngay nguyên nhân cũng như cách xử lý tình trạng này.

Dứa sấy bị đen, nguyên nhân và hướng khắc phục cụ thể

Tại sao dứa sấy bị đen

Nguyên nhân dứa sấy bị đen

Dứa khi sấy có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng một số miếng dứa bị đen mặt tiếp xúc với khay sấy, phần bị đen này giống như là bị cháy đen nên một số bạn nghĩ nguyên nhân dứa bị đen là do máy tăng nhiệt quá cao. Thực tế thì không phải vậy, nguyên nhân khiến miếng dứa có màu như vậy là do miếng dứa đó bị dập, một phần mật trong miếng dứa chảy ra gặp nhiệt độ cao nên bị đổi màu. Vậy nên, dù nhìn như miếng dứa bị cháy nhưng thực tế thì dứa bị đen không phải do bị cháy mà do bản thân miếng dứa bị dập trong quá trình sơ chế.

Xem thêm: Máy sấy dứa Mactech

Dứa sấy bị đen, nguyên nhân và hướng khắc phục cụ thể

Tại sao dứa sấy bị đen

Hướng xử lý

Dứa sấy bị đen thực ra nằm rải rác ở một số miếng dứa chứ không phải miếng dứa nào cũng bị đen, để giảm tình trạng dứa sấy bị đen các bạn nên lưu ý quá trình sơ chế hạn chế tối đa miếng dứa bị dập nát là được.

Ngoài ra, để miếng dứa khi sấy không bị đen, khi thái lát dứa các bạn có thể ngâm qua trong một chậu nước có pha nước cốt chanh và muối. Sau khi ngâm vài phút các bạn vớt ra để ráo nước là có thể mang vào sấy được. Làm như vậy các bạn sẽ tránh được tình trạng dứa sấy bị đen.

Dứa sấy bị đen, nguyên nhân và hướng khắc phục cụ thể

Tại sao dứa sấy bị đen

Kết luận

Dứa sấy bị đen nguyên nhân do bản thân miếng dứa bị dập nên chảy mật ra bên ngoài. Dưới tác dụng của nhiệt độ sấy khiến mật này đổi màu thành màu đen. Một số bạn nghĩ rằng vết này là vết sấy bị cháy nhưng thực ra không phải vì thường sấy dứa ở nhiệt độ 65 - 70 độ thì dứa không thể bị cháy được.


Bài viết liên quan: