Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp bằng máy sấy Mactech


Dứa sấy là một mặt hàng được khá nhiều người quan tâm. Những miếng dứa sấy dẻo được tẩm ướp gia vị ăn vừa thanh, vừa ngọt, vừa cay lại thơm vị dứa tươi đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em. Để làm được món dứa sấy này cũng không hề khó, chỉ cần một chiếc máy sấy và biết thời gian cũng như nhiệt độ sấy phù hợp là bạn có thể sấy được dứa dẻo. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp để mọi người tham khảo.

Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp

Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp

1. Nhiệt độ sấy dứa dẻo

Để sấy dứa dẻo các bạn có thể sấy bằng máy sấy nhiệt hoặc máy sấy lạnh nông sản. Máy sấy nhiệt các bạn nên đặt nhiệt độ sấy dứa ở nhiệt độ 65 độ C là tốt nhất. Nhiệt độ này dứa sẽ khô nhanh và không bị quá nóng. Nếu bạn cài đặt nhiệt độ cao hơn một chút thì cũng không sao nhưng nếu nhiệt độ cao quá nước trong dứa bị nóng thì sẽ giống như đang hấp vậy, sau khi dứa khô chất lượng sẽ không được tốt. Còn nếu nhiệt độ sấy dứa thấp hơn thì vẫn sấy được nhưng thời gian khô sẽ lâu hơn, hiệu quả sấy không cao.

Nếu dùng máy sấy lạnh, các bạn nên để nhiệt độ sấy dứa ở mức cao nhất có thể. Thường nhiệt độ sấy lạnh cao nhất cũng chỉ ở mức dưới 50 độ C. Ở nhiệt độ này dứa khô nhanh, vẫn có màu sắc đẹp và hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi nhiều. Khi sấy lạnh nếu bạn để nhiệt độ thấp hơn (khoảng 35 độ C) thì dứa vẫn khô nhưng thời gian khô chậm hơn nhiều và sấy như vậy không chỉ tốn thời gian mà còn tốn điện.

Xem thêm: Máy sấy dứa

Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp

Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp

2. Thời gian sấy dứa dẻo

Để sấy dứa dẻo, thời gian sấy dứa sẽ tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng dứa. Nếu bạn sấy bằng máy sấy nhiệt, miếng dứa mỏng thì thời gian sấy chỉ khoảng 5 tiếng là khô, nếu thái miếng dày hơn thì thời gian sấy vào khoảng 7 - 8 tiếng. Còn nếu sấy lạnh với miếng dứa mỏng, thời gian sấy dứa khoảng 8 tiếng khô, miếng dứa dày sấy khoảng 12 tiếng mới khô. 

Xem thêm: Cách làm dứa sấy không cần dùng máy

Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp

Nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa phù hợp

Kết luận

Với nhiệt độ sấy dứa và thời gian sấy dứa vừa kể trên, có thể thấy ngay sấy bằng phương pháp sấy nhiệt cho thời gian sấy nhanh, tốn ít điện năng, vẫn giữ được màu sắc đẹp và cho chất lượng sấy tốt. Ngược lại, sấy lạnh thời gian sấy lâu, tốn nhiều điện năng nhưng chất lượng sấy tốt hơn sấy nhiệt một chút. Do đó, nếu bạn đang muốn sấy dứa thì nên chọn phương pháp sấy nhiệt là tốt nhất, chất lượng sấy đảm bảo mà chi phí sấy cũng như chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với sấy lạnh.


Bài viết liên quan: