[HDSD] Cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech


Trong các phần hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng trước, Mactech đã hướng dẫn về cách sử dụng cơ bản các dòng máy ấp trứng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về cách cài đặt các thông số trên máy ấp trứng mà cụ thể trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech để những ai còn chưa rõ có thể cài đặt được một cách dễ dàng.

Cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Để cài đặt thông số độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech các bạn cần lưu ý là máy ấp trứng loại 600 quả trở lên của Mactech mới hiển thị độ ẩm và mới có thể cài đặt được độ ẩm. Các dòng máy ấp trứng mini của Mactech sẽ không hiển thị độ ẩm và cũng không cài đặt được độ ẩm. Trước khi cài đặt độ ẩm, các bạn cần khởi động máy lên sau đó làm các bước như sau:

Bước 1: Ấn nút KHÓA trên hộp điều khiển để mở khóa cài đặt

Cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Bước 2: Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ 2 lần để vào cài đặt độ ẩm

Cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Bước 3: Ấn nút TĂNG hoặc GIẢM để cài đặt độ ẩm

Các bạn ấn nút TĂNG / GIẢM trên hộp điều khiển để cài đặt độ ẩm trong máy. Thông thường các bạn chỉ cần cài đặt độ ẩm 50% là đủ. Khi trứng sắp nở bạn có thể tăng độ ẩm trong máy lên 60%.

Bước 4: Đợi 15 giây cho hộp điều khiển thoát khỏi chế độ cài đặt

Sau khi cài đặt xong, các bạn đợi 15 giây cho hộp điều khiển thoát khỏi chế độ cài đặt là đã cài đặt xong.

Cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Một vài lưu ý khi cài đặt độ ẩm

  • Khi các bạn ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ (MODE) hai lần. Nếu bạn ấn nhanh quá hoặc bạn ấn giữ nút chế độ thì có thể máy sẽ chuyển qua chế độ cài đặt độ ẩm sang chế độ khác. Lúc này bạn hãy đợi 15 giây cho máy thoát khỏi chế độ cài đặt sau đó làm lại từ đầu.
  • Nếu độ ẩm môi trường cao hơn độ ẩm cài đặt thì máy sẽ không tạo ẩm nữa. Do đó, trường hợp này không phải hệ thống tạo ẩm có vấn đề mà vì chương trình của máy được lập trình như vậy.
  • Ngoài cách đợi 15 giây cho hộp điều khiển thoát khỏi chế độ cài đặt thì bạn có thể ấn giữ nút CHỌN CHẾ ĐỘ tới khi hộp điều khiển trở về màn hình ban đầu.

Như vậy, với cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech vừa kể trên. Các bạn có thể dễ dàng cài đặt được độ ẩm trên máy ấp trứng rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech để được hỗ trợ cụ thể hơn.

 


Bài viết liên quan: