Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech


Máy ấp trứng Mactech được thiết kế với bảng điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Mặc dù vậy, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc về cách sử dụng của máy. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech để các bạn hiểu rõ hơn.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Để cài nhiệt độ trên các dòng máy ấp trứng của Mactech, trước tiên các bạn cần khởi động máy ấp lên sau đó làm theo các hướng dẫn sau:

Cài nhiệt độ trên máy ấp trứng mini

Bước 1: Ấn giữ nút CHẾ ĐỘ 1 giây

Các bạn ấn giữ nút chế độ trên bảng điều khiển khoảng 1 giây. Máy sẽ có tiếng còi báo Tít sau đó màn hình sẽ chuyển sang chế độ cài đặt. Lưu ý là màn hình chuyển sang chế độ cài đặt khác với màn hình hiển thị ban đầu là ký tự độ "o" ở bên tay phải sẽ chuyển sang bên tay trái. Lúc này bạn có thể bắt đầu cài đặt nhiệt độ cho máy.

Có một trường hợp mà nhiều bạn thắc mắc đó là nó sẽ không hiện nhiệt độ để cài đặt. Trường hợp này do các bạn ấn giữ nút CHẾ ĐỘ quá lâu nên khi vào chế độ cài đặt thì hệ thống sẽ chuyển qua các chế độ khác chứ không dừng ở chế độ cài nhiệt độ nữa. Nếu gặp trường hợp này các bạn đợi 10 giây cho máy trở lại màn hình đầu tiên sau đó làm lại từ đâu và nhớ khi máy có tiếng còi báo thì nhả tay không giữ nút chế độ nữa.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Bước 2: Ấn nút TĂNG hoặc GIẢM để điều chỉnh nhiệt độ

Các bạn ấn nút TĂNG hoặc GIẢM trên bảng điều khiển để tăng giảm nhiệt độ cài đặt. Mỗi lần ấn nút TĂNG hoặc GIẢM sẽ tăng hoặc giảm 0,1 độ C.

Bước 3: Đợi 10 giây để máy thoát khỏi chế độ cài đặt

Sau khi chỉnh được nhiệt độ cài đặt mong muốn, các bạn đợi 10 giây sau máy sẽ tự thoát ra khỏi chế độ cài đặt. Như vậy là bạn đã cài đặt xong nhiệt độ cho máy ấp trứng mini của Mactech.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Cài nhiệt độ trên máy ấp trứng công nghiệp

Bước 1: Ấn nút KHÓA để mở khóa hộp điều khiển

Trên các dòng máy ấp công nghiệp của Mactech thì cách cài đặt trực quan hơn. Cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech thuộc các dòng máy từ 600 trứng trở lên các bạn ấn vào nút KHÓA trên hộp điều khiển để mở khóa cài đặt.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Bước 2: Ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ để vào phần cài đặt

Lưu ý: khi các bạn ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ thì màn hình trên hộp điều khiển sẽ chuyển qua phần cài đặt nhiệt độ ngay. Tuy nhiên, nếu bạn ấn giữ nút này thì có thể sẽ bị chuyển qua chế độ cài đặt khác. Vì thế, nếu bạn ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ mà màn hình không hiển thị sang cài đặt nhiệt độ thì bạn hãy đợi 15 giây để hộp điều khiển trở về ban đầu sau đó làm lại từ bước 1.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Bước 3: Ấn TĂNG / GIẢM để cài đặt nhiệt độ mong muốn

Mỗi lần ấn TĂNG / GIẢM trên hộp điều khiển bạn sẽ tăng giảm nhiệt độ ấp 0,1 độ C. Bạn ấn tăng giảm đến khi chọn được nhiệt độ cài đặt mong muốn thì thôi.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Bước 4: Đợi 15 giây để máy tự thoát khỏi chế độ cài đặt

Sau khi đợi 15 giây không thao tác gì trên hộp điều khiển thì hộp điều khiển sẽ tự thoát khỏi chế độ cài đặt trở về màn hình ban đầu.

 Bước 5: Kiểm tra lại cài đặt trên màn hình điều khiển

Bạn nhìn lại trên màn hình điều khiển xem thông số Td có đúng với thông số mà bạn vừa cài đặt hay không. Nếu Td hiển thị nhiệt độ bằng với nhiệt độ bạn vừa cài đặt tức là bạn đã cài đặt thành công.

Hướng dẫn cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Như vậy, Mactech đã giới thiệu cho các bạn về cách cài nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech. Cách làm rất đơn giản và cũng có hướng dẫn cụ thể trên các video và sách HDSD đi kèm máy. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được Mactech giải đáp sớm nhất.


Bài viết liên quan: