Đôi nét về máy ấp trứng vỏ nhôm cùng ưu nhược điểm nổi bật


Máy ấp trứng vỏ nhôm là loại máy áp trung được khá nhiều người dùng chọn mua vì mẫu mã đẹp, gọn nhẹ, nhiều tính năng. Nếu bạn chưa biết máy ấp trứng vỏ nhôm là gì, hãy xem ngay bài viết sau đây để hiểu hơn về loại máy ấp trứng này nhé.

Máy ấp trứng vỏ nhôm

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Máy ấp vỏ nhôm là loại máy ấp có vỏ bên ngoài được làm bằng nhôm. Chất liệu nhôm này có 2 kiểu đó là nhôm tấm và nhựa nhôm. Nhôm tấm sẽ có độ bền cao hơn, giá thành đắt hơn nhưng chắc chắn hơn kiểu nhựa nhôm. Dù là là bằng loại nhôm nào thì dòng máy này vẫn sẽ được coi là máy ấp trứng vỏ nhôm.

Đặc điểm của máy ấp vỏ nhôm

  • Vỏ bằng nhôm: như vừa nói trên, các loại máy ấp có vỏ được làm từ nhôm đều có thể coi là máy ấp trứng vỏ nhôm. Vậy nên vỏ bằng nhôm chính là đặc điểm đặc trưng của loại máy này.
  • Trọng lượng nhẹ: do nhôm là vật liệu khá nhẹ nên máy ấp vỏ nhôm sẽ có trọng lượng khá nhẹ so với các loại vật liệu khác như gỗ hay khung sắt. Với trọng lượng nhẹ như vậy, việc vận chuyển ship hàng cho khách sẽ tiện lợi hơn nhiều so với loại vỏ gỗ.
  • Cách nhiệt không được tốt: nhôm là chất liệu rất quen thuộc và mọi người đều biết là nhôm truyền nhiệt tốt nên được dùng làm các tấm tản nhiệt trong máy móc. Còn trong máy ấp trứng thì việc nhôm truyền nhiệt sẽ khiến máy bị mất nhiệt nhanh chóng. Chính vì lý do này nên các máy ấp trứng vỏ nhôm cần có một lớp cách nhiệt bên trong còn lớp vỏ nhôm thì chỉ có tác dụng bảo vệ bên ngoài.
  • Độ thẩm mỹ cao: hiện nay các máy ấp trứng vỏ nhôm đều được thiết kế khá đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Đây là một ưu điểm mà các loại máy khác khó mà so sánh được.
  • Độ bền cao: nhôm là vật liệu khá bền có thể chống chuột cắn nên các máy ấp loại này được nhiều người ưa chuộng.
  • Chống ẩm tốt: nhôm là chất liệu có thể chịu được ở môi trường ẩm. Nhôm cũng không hút ẩm nên vừa có thể giữ ẩm trong máy vừa có thể chống ẩm ở môi trương bên ngoài. Đây là đặc tính rất tốt của vỏ nhôm.
  • Thường dùng cho các máy ấp nhỏ: thường loại máy ấp vỏ nhôm chỉ được dùng cho dòng máy ấp mini cỡ nhỏ. Các dòng máy lớn thường sẽ dùng chất liệu khác để làm vỏ chứ không dùng nhôm.

Giá thành của máy ấp vỏ nhôm

Máy ấp vỏ nhôm hiện nay thường đều có khá tương đối cao. Các máy ấp có vỏ làm từ nhôm tấm giá thành sẽ khá cao thuộc vào phân khúc cao cấp. Các loại máy ấp được làm từ nhôm nhựa sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng thường vẫn đắt hơn các loại máy ấp vỏ nhựa.

Máy ấp trứng vỏ nhôm

Có nên mua máy ấp trứng vỏ nhôm không

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng loại vỏ nhôm có ưu điểm nổi bật là mẫu mã đẹp, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống ẩm, giữ ẩm tốt, chống chuột. Bên cạnh đó, dòng máy này có nhược điểm là lớp vỏ nhôm chỉ có tác dụng bảo vệ chuột cắn chứ không có tác dụng gì nhiều trong khi giá thành của máy lại khá cao. Từ những ưu nhược điểm này có thể thấy dòng máy ấp này cũng rất đáng mua. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mua máy ấp thì không nên chọn loại máy ấp này.


Bài viết liên quan: