Máy ấp trứng vỏ nhựa, ưu điểm và nhược điểm của dòng máy này


Máy ấp trứng vỏ nhựa là loại máy áp trứng được khá nhiều người dùng yêu thích vì giá rẻ, mẫu mã đẹp, gọn nhẹ và cũng có nhiều tính năng. Nếu bạn chưa biết máy ấp trứng vỏ nhựa là gì, hãy xem ngay bài viết sau đây để hiểu hơn về loại máy ấp trứng này nhé.

Máy ấp trứng vỏ nhựa, ưu điểm và nhược điểm của dòng máy này

Máy ấp trứng vỏ nhựa là gì

Máy ấp vỏ nhựa là loại máy ấp có vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa. Chất liệu nhựa chắc ai cũng biết, đây là chất liệu khá bền, đẹp, tuổi thọ sử dụng cao, không thấm nước và cũng có rất nhiều loại nhựa từ nhựa cứng cho đến nhựa dẻo. Nhìn chung, chỉ cần vỏ bên ngoài làm từ nhựa thì loại máy ấp đó đều có thể phân loại vào nhóm máy ấp vỏ nhựa.

Máy ấp trứng vỏ nhựa, ưu điểm và nhược điểm của dòng máy này

Đặc điểm của máy ấp vỏ nhựa

 • Vỏ bằng nhựa: như vừa nói trên, các loại máy ấp có vỏ bằng nhựa đều có thể coi là máy ấp trứng vỏ nhựa. Vậy nên vỏ nhựa chính là một đặc trưng của loại máy ấp này.
 • Trọng lượng nhẹ: do nhựa là vật liệu khá nhẹ nên khi làm máy ấp trứng thì cũng sẽ khiến trọng lượng của máy tương đối nhẹ so với các loại vật liệu khác như gỗ. Khi nhà sản xuất bán máy cho người dùng, trọng lượng máy nhẹ sẽ khiến việc chuyển hàng khó khăn và tốn kém chi phí hơn. Tuy nhiên, trọng lượng máy nhẹ sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy máy có phần ... không được cao cấp cho lắm.
 • Cách nhiệt không được tốt lắm: nhựa là chất liệu rất quen thuộc với mọi người. Vấn đề cách nhiệt của nhựa chắc mọi người ai cũng biết đó là nhựa cách nhiệt ở mức bình thường chứ không được tốt. Chính vì thế nên khi trời lạnh hay nóng máy vẫn bị ảnh hưởng về nhiệt độ. Vì lý do này nên nếu lớp vỏ nhựa không dày thì các nhà sản xuất cần phải có thêm một lớp xốp bên trong để giữ nhiệt cho máy.
 • Độ thẩm mỹ cao: hiện nay các máy ấp trứng vỏ nhựa đều được thiết kế khá đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Đây là một ưu điểm mà các loại máy khác khó mà so sánh được.
 • Độ bền cao: nhựa là vật liệu rất khó phân hủy và có độ bền rất tốt. Nếu không chịu va đập mạnh hay rơi vỡ thì lớp vỏ nhựa này dùng vài chục năm cũng vẫn bình thường.
 • Chống ẩm tốt: nhựa là chất liệu có thể "miễn dịch" với ẩm. Chất liệu này không hút ẩm và có thể đặt trong môi trường ẩm cao mà vẫn không bị ảnh hưởng về tuổi thọ. Ngược lại, do nó không hút ẩm nên khả năng giữ ẩm bên trong máy sẽ rất tốt.

Máy ấp trứng vỏ nhựa, ưu điểm và nhược điểm của dòng máy này

Giá thành của máy ấp vỏ nhựa

Máy ấp vỏ nhựa hiện nay thường đều được áp dụng cho các máy ấp trứng loại giá rẻ là chủ yếu. Các bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc máy ấp vỏ nhựa chỉ với giá vài trăm ngàn đồng rất dễ dàng. Tất nhiên, vẫn có một số hãng máy ấp cao cấp sử dụng chất liệu vỏ nhựa này nhưng không nhiều.

Ưu điểm vượt trội của máy ấp trứng vỏ nhựa

 • Mẫu mã đẹp
 • Trọng lượng nhẹ
 • Độ bền cao
 • Chống ẩm, giữ ẩm tốt
 • Giá thành rẻ

Máy ấp trứng vỏ nhựa, ưu điểm và nhược điểm của dòng máy này

Có nên mua máy ấp trứng vỏ nhựa không

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng loại vỏ nhựa cũng là loại máy ấp có nhiều ưu điểm và đang được rất nhiều người chọn mua. Đánh giá chung về loại máy ấp vỏ nhựa đó là tốt và cũng khá đáng mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy ấp trứng cỡ nhỏ giá rẻ thì nên tham khảo dòng máy vỏ nhựa sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.


Bài viết liên quan: