Hướng dẫn tháo lắp mạch điều khiển của máy ấp trứng Mactech


Máy ấp trứng tự động Mactech được sản xuất với phương trâm tự động, dễ sử dụng và dễ dàng bảo hành. Với khách hàng chủ yếu là nông dân nên Mactech đã sản xuất máy ấp trứng với những tiêu chí ai cũng có thể sử dụng và tháo lắp khi hỏng. Để chi tiết hơn hôm nay Mactech sẽ hướng dẫn cách thay tháo bảng mạch điện tử của máy ấp trứng mini.

Các bộ phận khác như quạt, khay trứng hay động cơ đảo thì bà con có thể dễ dàng thay thế như đối với mạch điện tử thì bà con e ngại sẽ làm hỏng mạch hoặc lắp sai dây nhưng lo lắng là điều vô ích đối với máy ấp trứng Mactech vì máy Mactech sản xuất thì phụ nữ cũng có thể dễ dàng tháo lắp.

Để tháo mạch điện từ bên trong máy đầu tiên ta tháo 4 con ốc ở 4 góc trên bảng điều khiển.

mạch điện máy ấp trứng

Sau khi tháo ốc bảng điều khiển sẽ hiện ra, ta tháo 4 con ốc ở 4 góc mạch.

sau khi tháo mạch điện máy ấp trứng

Sau khi tháo ốc xong ta lấy mạch điện ra như hình dưới

Tháo mạch điện máy ấp trứng

Ở đây ta nhìn kỹ thì thấy có 5 dây, mỗi dây đề làm bằng rắc cắm bà con có thể dễ đàng tháo lắp mà không sợ hỏng. Lưu ý bấm vào lẫy ở đầu dây để tháo ra chứ không cầm dây điện rút ra.

Các đầu dây trong máy ấp trứng

Đến bước này sợ bà con bị nhầm lẫn khi lắp vào nên Mactech đã thiết kế các đầu dây với kích thước khác nhau. Nếu lắp đúng tất cả các dây sẽ vừa và lắp sai thì sẽ có dây không vừa ta có thể lắp lại.

Ở đây có 5 đầu dây và tương ứng là 5 ổ cắm có số chân và kích thước khác nhau, chỉ cần chú ý là ta có thể lắp dễ dàng mà không sợ bị nhầm. 

Rắc cắm trong  máy ấp trứng

Sau khi tháo xong thì bà con gửi mạch về cho Mactech kiểm tra lại. Thật dễ dàng phải không nào? Chúc bà con thành công!

Bài viết liên quan

Quy trình hoạt động của máy ấp trứng

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trên 600 trứng

Hướng dẫn kỹ thuật ấp trứng


Bài viết liên quan: