Quy trình hoạt động của máy ấp trứng Mactech


Quy trình hoạt động của may ap trung như nào? Có điều gì đặc biệt? Nhiều người cho rằng máy ấp trứng chỉ cần cho bóng nhiệt hoặc bóng sợi đốt vào là sẽ ấp được trứng và đã tự mình làm máy ấp trứng đơn giản bằng bóng đèn  nhưng khi cho ấp thử nghiệm thì trứng không nở. Lúc đó mới biết máy ấp trứng không hề đơn giản như vậy. Sau đây Mactech sẽ giới thiệu về máy ấp trứng Mactech nhé.

Máy ấp trứng Mactech bao gồm 6 bộ phận chính là: bóng nhiệt, quạt gió, quạt quá nhiệt, động cơ đảo, khay trứng, bộ điều chỉnh.

Máy ấp trứng mactech hoạt động theo nguyên lý hoàn toàn tự động, không cần phải mua linh kiện về lắp đặt như một số dòng máy ấp trứng giá rẻ khác. Khi bắt đầu hoạt động, bộ phận cảm biến của máy sẽ đo nhiệt độ trong máy, nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cài đặt thì bóng nhiệt sẽ hoạt động, máy bắt đầu đốt nhiệt. Khi nhiệt độ đủ, bóng nhiệt sẽ ngừng đốt nhưng khi bóng nhiệt vẫn đang nóng nhiệt độ vẫn thoát ra ngoài làm cho nhiệt độ trong máy tăng lên. Khi nhiệt độ trong máy tăng cao hơn so với nhiệt độ đặt, cảm biến nhiệt sẽ báo về cho bộ điều khiển biết, bộ điều khiển sẽ cho chạy quạt quá nhiệt. Quạt quá nhiệt sẽ quay nhẹ đẩy 1 lượng nhỏ nhiệt độ ra ngoài làm nhiệt độ trong máy giảm xuống cân bằng với nhiệt độ đặt. Khi nhiệt độ trong máy đã ổn định quạt quá nhiệt sẽ ngừng quay, bóng nhiệt đốt nhẹ đủ để duy trì nhiệt độ, thời gian đốt rất ngắn nên không làm nhiệt độ tăng cao quá. Trong quá trình ấp máy sẽ đảo trứng 2 tiếng 1 lần, mỗi lần đảo 45 độ và như thế là đảo 90 độ sau 2 lần đảo. Đảo trứng sẽ giúp trứng không bị sát vỏ, máy đảo nhẹ giúp trứng không bị đứt mạch máu dẫn đến chết phôi. 

Đối với máy ấp trứng 600 trứng trở lên máy còn có bộ phun sương tạo độ ẩm cho máy. Độ ẩm tiêu chuẩn để trứng nở là khoảng 55-60%. Ngoài bộ phun sương, những máy ấp trứng công nghiệp còn có thêm cảm biến đo độ ẩm. Khi độ ẩm thấp máy sẽ bắt đầu đun nước trong bộ phun sương, nước nóng làm cho hơi nước bốc lên làm tăng độ ẩm trong máy. Khi độ ẩm đạt với mức độ cho phép máy sẽ ngừng đun nước và duy trì độ ẩm ổn định trong máy. Khi độ ẩm vượt ngưỡng cho phép quạt quá nhiệt lại hoạt động thổi bớt hơn nước trong máy ra làm cho độ ẩm trong máy hạ xuống mức cho phép.

Vậy là Mactech đã giải thích rõ nguyên lý hoạt động của máy ấp trứng Mactech rồi. Còn điều gì chưa hiểu hãy bình luận bên dưới hoặc gọi ngay cho Mactech để biết thêm nhé.

Bài viết liên quan:

Các thông số kỹ thuật khi ấp trứng

Cách ấp trứng bằng máy vào mùa đông

 


Bài viết liên quan: