Lò sấy hoa quả là gì? Lò sấy có phải máy sấy không?


Nhiều bạn khi tìm kiếm về máy sấy hoa quả trên internet thường thấy các gợi ý liên quan lò sấy hoa quả. Vậy nên, khi gọi điện hỏi về các dòng máy sấy của Mactech nhiều bạn thường hỏi thêm vấn đề lò sấy hoa quả là gì hay lò sấy có phải máy sấy không. Câu trả lời là hai loại này tương đương giống nhau. Máy sấy hoa quả là loại máy có tác dụng sấy hoa quả hoàn toàn tự động còn lò sấy thì có cả loại tự động và loại thủ công. Loại lò sấy tự động chính là máy sấy và loại lò sấy thủ công thì thường không phải là máy sấy. Chúng ta sẽ cùng phân tích rõ hơn trong bài viết này nhé.

Lò sấy hoa quả là gì? Lò sấy hoa quả có phải máy sấy hoa quả không?

Lò sấy thủ công không dùng điện

Lò sấy hoa quả là gì

Lò sấy hoa quả là một thiết bị giúp sấy khô hoa quả và các loại nguyên liệu cần sấy khô. Lò sấy trước đây được làm bằng phương pháp thủ công và sử dụng nhiệt từ than củi để làm nguồn nhiệt sấy. Hiện nay, các loại lò sấy hiện đại sử dụng thanh nhiệt điện trở để làm nguồn nhiệt nên không có khí thải ra môi trường và có thể điều khiển bằng các chương trình tự động trên bảng điều khiển. Tên gọi lò sấy là tên gọi cũ mà trước đây mọi người thường hay dùng, ngày nay mọi người gọi chung các loại lò sấy sử dụng điện là máy sấy nhưng đôi khi vẫn có nhiều người gọi là lò sấy tự động.

Lò sấy hoa quả có phải máy sấy hoa quả không

Như giải thích ở trên, lò sấy có hai loại. Một loại là lò sấy thủ công sử dụng nguồn nhiệt từ than củi để sấy khô hoa quả và loại lò sấy hoa quả tự động dùng thanh nhiệt điện trở để tạo nhiệt độ cao khi sấy. Do đó, các bạn có thể hiểu rằng lò sấy tự động chính là máy sấy hoa quả hiện nay. Còn lò sấy thủ công thì không phải là máy sấy hoa quả.

Hiện nay tên gọi lò sấy hoa quả vẫn được sử dụng khá phổ biến nên cho dù phân biệt rạch ròi giữa các tên gọi thì bạn cũng nên chú ý khi đặt câu hỏi vì rất có thể khiến người được hỏi bị nhầm lẫn giữ lò sấy thủ công và máy sấy. Cảm ơ ncacs bạn đã theo dõi bài viết này, nếu còn thắc măc liên quan đến lò sấy, hãy gọi cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: