Máy sấy hoa quả khô Mactech có những loại nào?


Gần đây, số người hỏi về các dóng máy sấy Mactech khá nhiều. Đa phần mọi người đều đang tìm hiểu về các dòng máy sấy và chưa biết máy sấy hoa quả khô Mactech có những loại nào, nên chọn loại nào cho phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay, Mactech sẽ giải thích kỹ cho các bạn về các loại máy sấy khoa quả khô Mactech và nên chọn dòng máy nào cho phù hợp.

Máy sấy hoa quả khô Mactech có những loại nào?

Máy sấy hoa quả khô Mactech có những loại nào

Hiện Mactech có 3 dòng máy sấy hoa quả khô là máy sấy nhiệt, máy sấy lạnhmáy sấy thăng hoa, mỗi dòng máy lại chia ra các loại khác nhau.

Máy sấy nhiệt: đây là dòng máy sấy sử dụng thanh nhiệt điện trở tạo nhiệt độ giúp làm khô hoa quả nhanh hơn. Loại máy sấy nhiệt này có 2 dòng máy là máy sấy dân dụng và máy sấy nhiệt độ cao. 

  • Máy sấy dân dụng: đây là dòng máy sấy có nhiệt độ sấy trong khoảng 40 - 95 độ C phù hợp sấy dẻo sấy khô hầu hết các loại hoa quả. 
  • Máy sấy công nghiệp nhiệt độ cao: đây là dòng máy có nhiệt độ sấy có thể lên trên 100 độ C giúp sấy chín các loại củ, hạt ngũ cốc, tinh bột ...Dòng máy này của Mactech phổ biến ở mức nhiệt 160 độ C trở xuống. Nếu khách hàng yêu cầu máy có nhiệt độ cao hơn nữa cũng có thể yêu cầu riêng với Mactech. Tuy nhiên đối với hoa quả và ngũ cốc thì 99,99% là không cần đến nhiệt độ cao trên 160 độ C.

Máy sấy lạnh: đây là dòng máy sấy sử dụng công nghệ tách ẩm để tăng khả năng làm khô sản phẩm. Khi sấy, nhiệt độ sấy thường chỉ dao động trong khoảng từ 15 đến 50 độ nên sản phẩm sấy giữ được màu sắc rất đẹp.

Mấy sấy thăng hoa: đây là dòng máy sấy cao cấp sấy khô áp dụng phương pháp thăng hoa của nước để làm khô hoa quả. Phương pháp này chỉ áp dụng để sấy các loại hoa quả yêu cầu giữ nguyên màu sắc và hình dạng sau khi sấy.

máy sấy lạnh mactech

Nên chọn loại máy sấy hoa quả khô nào cho phù hợp

Như đã nói ở trên, nên chọn loại máy nào cho phù hợp là một vấn đề mà nhiều bạn còn chưa hiểu. Các bạn cần căn cứ vào yêu cầu sấy để chọn loại máy sấy hoa quả khô phù hợp.

  • Nếu yêu cầu chỉ là sấy khô thì hầu hết các loại hoa quả đều có thể chọn dòng máy sấy nhiệt. Khoảng 90% các loại máy sấy hoa quả và máy sấy rau củ hiện nay đều sử dụng loại máy sấy nhiệt này.
  • Nếu các bạn sấy khô yêu cầu màu sắc phải thật đẹp gần như giữ được màu sắc khi còn tươi thì bạn cần chọn loại máy sấy lạnh. Tuy nhiên, sau khi sấy, do mất nước nên hoa quả vẫn bị xẹp lại (teo) chứ không giữ được hình dạng như ban đầu. 
  • Nếu các bạn sấy khô cần giữ được màu sắc gần như khi còn tươi và giữ được cả hình dáng của hoa quả thì phải chọn loại máy sấy thăng hoa.

Như vậy, với những giải thích trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về các dòng máy sấy hoa quả khô của Mactech và có thể cân nhắc để chọn được một dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Bài viết liên quan: