Máy ấp trứng hiện đại nhất hiện nay là loại nào


Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề máy ấp trứng hiện đại nhất hiện nay là loại nào. Nếu nói tới các sản phẩm máy ấp trứng trong nước thì loại hiện đại nhất là loại cho tỉ lệ nở cao nhất và tự động tốt nhất quy trình ấp với từng loại trứng. Thường các dòng máy ấp trứng đơn kỳ được thiết kế riêng cho từng loại trứng là loại máy ấp trứng hiện đại nhất theo từng loại trứng hiện nay. Còn nếu đề cập tới các sản phẩm ở nước ngoài, tại các nước hiện đại sử dụng ấp trứng với quy mô lớn thường sẽ có hệ thống buồng ấp cỡ lớn có thể ấp được cả trăm ngàn trứng mỗi lần và cơ chế hoạt động cũng được tự động gần như 100%. Thường chỉ có các cơ sở chuyên sản xuất con giống với số lượng lớn với sử dụng loai máy ấp trứng hiện đại này.

Máy ấp trứng hiện đại nhất hiện nay là loại nào

Máy ấp trứng hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam

Máy ấp hiện đại nhất phải kể đến các loại máy ấp đơn kỳ có khả năng ấp số lượng rất lớn. Các dòng máy ấp đơn kỳ này sẽ được thiết kế tự động hoàn toàn giúp các cơ sở sản xuất con giống chỉ cần một vài người vận hành là có thể ấp được hàng chục ngàn trứng mỗi lần. 

Bên cạnh các dòng máy ấp trứng đơn kỳ cỡ lớn, máy ấp trứng đa kỳ cũng có thể coi là dòng máy ấp hiện đại hiện nay nhưng phổ biến hơn dòng đơn kỳ. Loại máy ấp đa kỳ này có khả năng ấp linh hoạt phù hợp với các đơn vị sản xuất con giống vừa và nhỏ. Tuy số lượng trứng ấp được không qáu nhiều và không tự động được nhiều công đoạn bằng dòng máy đơn kỳ nhưng máy ấp đa kỳ lại phù hợp hơn với các hộ kinh doanh vừa và nhỏ vì máy có khả năng ấp trứng liên tục mà không cần phải đợi ấp xong mẻ trước mới ấp được mẻ sau như máy đơn kỳ.

Máy ấp trứng hiện đại nhất hiện nay là loại nào

Máy ấp trứng hiện đại nhất hiện nay trên thế giới

Trên thế giới, ngành công nghiệp ấp trứng cũng phát triển và đi trước Việt Nam khá nhiều. Những cơ sở chuyên sản xuất con giống ở các quốc gia có nền công nghiệp phát triển thường sẽ cho xây dựng các buồng ấp lớn và hệ thống ổn định nhiệt độ, độ ẩm, đảo trứng cũng hoàn toàn tự động. Những máy ấp này thường cũng là các máy ấp loại đơn kỳ với khả năng ấp hàng chục ngàn đến cả trăm ngàn trứng mỗi lần. Lấy ví dụ như các loại máy ấp trứng Nhật Bản với khả năng ấp lớn thường đều có phòng ấp rộng hàng trăm mét vuông để ấp mỗi lần, bên trong được hệ thống tự động điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ theo từng giai đoạn phát triển của trứng.

Một vài đánh giá từ Mactech

Theo như Mactech nhận thấy, việc sử dụng công nghệ cao để chế tạo các máy ấp trứng hiện đại nhất không phải là vấn đề quá khó. Tuy nhiên, nếu các bạn ở Việt Nam và sản xuất con giống không quá lớn thì các bạn nên chú ý tới tỉ lệ nở mà máy ấp trứng mang lại chứ không nên quá chú trọng tới việc máy ấp trứng đó có hiện đại hay không. Một chiếc máy ấp trứng chỉ cần các tính năng cơ bản nhưng đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng và cho tỉ lệ nở tốt sẽ phù hợp hơn là những dòng máy có giá thành quá đắt mà không phù hợp với người dùng.

Xem thêm: https://mactechvietnam.blogspot.com/search/label/mayaptrung

Ở Việt Nam hiện nay, quy mô chăn nuôi gia cầm cũng như sản xuất con giống thường không có sự đột biến. Do vậy, các bạn không cần thiết phải đi tìm máy ấp trứng hiện đại nhất mà chỉ cần tìm các dòng máy phù hợp như máy ấp trứng đa kỳ. Nếu bạn còn chưa hiểu về máy ấp trứng đa kỳ thì có thể tham khảo thêm các thông tin trên internet hoặc xem các dòng máy ấp trứng của Mactech vì tất cả máy ấp trứng của Mactech hiện nay đều là các dòng máy ấp trứng đa kỳ.

 


Bài viết liên quan: