Máy ấp trứng đa kỳ là gì? Máy ấp đa kỳ có tốt hơn máy đơn kỳ không?


Khi mua máy ấp trứng nhiều khách hàng thắc mắc là máy có phải máy ấp đa kỳ không? Máy ấp trứng 100 quả nếu chỉ ấp 10 quả có được không? Đây là những câu hỏi hết sức phổ biến. Đối với những người am hiểu về máy ấp trứng thì tất nhiên sẽ biết câu trả lời rồi nhưng những người nông dân với kiến thức hạn chế thì nhiều người không biết cũng không có gì lạ.

Máy ấp trứng Mactech

Máy ấp trứng đa kỳ là gì

Máy ấp trứng đa kỳ là máy ấp có khả năng ấp trứng liên tục, máy cho phép bỏ trứng vào mỗi ngày cho đến khi trứng đầy khay. Ưu điểm của máy ấp trứng đa kỳ là máy có thể ấp liên tục quanh năm ngày tháng. Trứng có thể bỏ vào thường xuyên phù hợp với những hộ gia đình chăn nuôi nhỏ, không đủ trứng ấp một lần. Còn máy ấp trứng đơn kỳ là máy ấp trứng loại ấp một lần, sau khi bỏ trứng vào máy thì cứ thế ấp cho đến khi trứng nở.

Máy ấp trứng Mactech là máy ấp trứng đơn kỳ hay máy ấp trứng đa kỳ?

Máy ấp trứng Mactech được thiết kế đặc biệt có thể thay đổi nhiệt độ ấp trứng nên máy có thể ấp theo dạng đơn kỳ và đa kỳ. Nếu ấp trứng gà, vịt hay gia cầm bình thường thì ta có thể đặt một nhiệt độ phù hợp và ấp liên tục. Còn ấp trứng đơn kỳ chỉ nên áp dụng cho những loại trứng có quy trình ấp trứng phức tạp, phải điều chỉnh nhiệt độ ấp liên tục trong thời gian ấp như trứng chim công, chim trĩ... Đối với những loại trứng phải thay đổi nhiệt độ khi ấp, nếu ấp đa kỳ sẽ không phù hợp vì khi ta thay đổi nhiệt độ cho phù hợp với những quả đầu tiên bỏ vào sẽ ảnh hưởng tới những quả bỏ vào sau. Vì thế ấp đa kỳ hay đơn kỳ cũng phụ thuộc vào từng loại trứng và từng loại máy ấp trứng.


Bài viết liên quan: