Lò ấp trứng, máy ấp trứng mini 20 trứng của Mactech là loại nào?


Hiện nay, rất nhiều bạn có thú chơi chim, gà cảnh đều muốn chủ động về con giống. Để làm được điều này, việc trang bị một chiếc máy ấp trứng mini là điều tối quan trọng vì sử dụng máy ấp trứng sẽ giúp tăng tỉ lệ nở lên cao nhất mà lại tiết kiệm được công sức chăm sóc khi ấp. Rất nhiều bạn khi tìm hiểu về các dòng máy ấp trứng mini của Mactech đều đặt câu hỏi cho chúng tôi là Mactech có loại lò ấp trứng, máy ấp trứng mini 20 trứng không. Do có khá nhiều bạn thắc mắc nên Mactech sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này và một số câu hỏi liên quan ngay sau đây.

Mactech có lò ấp trứng, máy ấp trứng mini 20 trứng không?

Hiện Mactech Việt Nam có 8 model máy ấp trứng chia làm hai dòng sản phẩm là máy ấp trứng mini và máy ấp trứng công nghiệp. Ở dòng máy ấp trứng mini, Mactech chỉ có 3 model là MT50G, MT100G và MT200G với khả năng ấp tối đa là 50, 100 và 200 trứng gà một lần ấp. Do vậy, với câu hỏi Mactech có lò ấp trứng, máy ấp trứng mini 20 trứng không, Mactech có thể trả lời là không có loại máy ấp trứng mini 20 trứng. 

Muốn ấp 20 trứng thì nên chọn loại máy ấp nào của Mactech

Nếu các bạn có nhu cầu ấp số lượng ít khoảng 20 trứng thì nên chọn loại máy ấp trứng MT50G là loại máy ấp mini nhỏ nhất của Mactech. Máy MT50G có khả năng ấp tối đa 50 trứng gà ta, khoảng 40 trứng vịt, 12 trứng ngỗng, 35 trứng ngan, 60 trứng chim trĩ, 100 trứng cút, 70 trứng bồ câu, ... Với nhu cầu ấp 20 trứng thì các bạn hoàn toàn có thể chọn máy MT50G của Mactech rất phù hợp vì khi bạn muốn ấp nhiều hơn một chút máy vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu ấp.

Máy ấp trứng 50 trứng Mactech ấp tối thiểu được bao nhiêu trứng

Có khá nhiều bạn thắc mắc về khả năng ấp tối thiểu của các dòng máy ấp trứng Mactech đặc biệt là các dòng máy mini cỡ nhỏ. Mactech Việt Nam xin trả lời với các bạn rằng máy ấp trứng Mactec có khả năng ấp tối thiểu là 1 trứng. Do đó, nếu các bạn có nhu cầu ấp ít đến rất ít thì cũng vẫn có thể dùng các loại máy ấp trứng của Mactech để ấp được như bình thường.

Máy ấp trứng mini 20 trứng ấp nhiều hơn có được không

Các dòng máy ấp trứng thường có số lượng trứng tối đa có thể ấp. Máy ấp trứng 20 trứng có khả năng ấp tối đa là 20 trứng nhưng nếu các bạn ấp các loại trứng nhỏ hơn thì số lượng trứng có thể nhiều hơn con số 20. Lấy ví dụ, máy ấp trứng 20 trứng có khả năng ấp tối đa 20 trứng gà một lần. Nếu bạn dùng để ấp trứng chim cút thì có thể ấp được tới 40 trứng một lần vì kích thước của trứng cút nhỏ hơn trứng gà khá nhiều. Còn nếu bạn muốn ấp nhiều hơn 20 trứng gà một lần thì không được và không nên vì các lý do như:

  • Máy bị quá tải, chế độ đảo trứng tự động có thể làm việc không được hiệu quả đễ bị lỗi đảo trứng.
  • Khay trứng chỉ để được 20 quả, nếu bạn để thêm sẽ không còn chỗ đặt. Nếu bạn vẫn cố đặt xen kẽ vào khay thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình đảo trứng và có thể khiến trứng bị rơi ra ngoài khi chế độ đảo trứng hoạt động.

Có nên mua máy ấp trứng mini 20 trứng loại tự chế

Hiện thị trường có khá nhiều người rao bán các loại máy ấp trứng tự chế với giá thành rất rẻ. Nếu bạn quá eo hẹp về mặt tài chính thì có thể mua các loại máy ấp giá rẻ này để ấp cũng được nhưng bạn phải nắm vững được kỹ thuật ấp trứng và từng có kinh nghiệm ấp thì mới có thể đảm bảo tỉ lệ nở cao. Nếu bạn có nhu cầu ấp trứng nhưng chưa có kinh nghiệm ấp thì không nên mua loại máy ấp trứng tự chế.

Kết

Với những câu hỏi liên quan đến máy ấp trứng 20 trứng vừa nêu trên. Hi vọng các bạn đã giải đáp được những thắc mắc về loại máy ấp trứng này. Nếu bạn còn những câu hỏi liên quan đến dòng máy ấp trứng mini thì có thể để lại comment để mọi người cùng thảo luận và giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất.


Bài viết liên quan: