Máy ấp trứng vỏ gỗ, đặc điểm, giá thành cùng những ưu điểm nổi trội


Máy ấp trứng vỏ gỗ là loại máy ấp trứng được khá nhiều người dùng yêu thích vì nó chắc chắn, cách nhiệt khá tốt, kiểu dáng đẹp và giá thành ở mức không quá cao. Nếu bạn chưa biết máy ấp trứng vỏ gỗ là gì, hãy xem ngay bài viết sau đây để hiểu hơn về loại máy ấp trứng này nhé.

Máy ấp trứng vỏ gỗ, đặc điểm, giá thành cùng những ưu điểm nổi trội

Máy ấp trứng vỏ gỗ là gì

Máy ấp vỏ gỗ là loại máy ấp có vỏ bên ngoài được làm bằng gỗ. Chất liệu gỗ này có thể là gỗ thịt hoặc gỗ ép công nghiệp. Chỉ cần vỏ bên ngoài làm từ gỗ thì loại máy ấp đó đều có thể phân loại vào nhóm máy ấp vỏ gỗ.

Máy ấp trứng vỏ gỗ, đặc điểm, giá thành cùng những ưu điểm nổi trội

Đặc điểm của máy ấp vỏ gỗ

  • Vỏ bằng gỗ: như vừa nói trên, các loại máy ấp có vỏ bằng gỗ đều có thể coi là máy ấp trứng vỏ gỗ. Vậy nên vỏ gỗ chính là một đặc trưng của loại máy ấp này.
  • Trọng lượng nặng: do gỗ là vật liệu khá nặng nên khi làm máy ấp trứng thì cũng sẽ khiến trọng lượng của máy nặng. Trọng lượng máy nặng sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy máy chắc chắn nhưng trọng lượng nặng cũng là một nhược điểm. Khi nhà sản xuất bán máy cho người dùng, trọng lượng máy nặng sẽ khiến việc chuyển hàng khó khăn và tốn kém chi phí hơn.
  • Cách nhiệt ở mức tương đối tốt: gỗ là chất liệu rất quen thuộc với mọi người. Vấn đề cách nhiệt của gỗ chắc mọi người ai cũng biết đó là gỗ cách nhiệt ở mức tương đối tốt chứ chưa phải là quá tốt. Chính vì thế nên khi trời lạnh máy vẫn bị ảnh hưởng đôi chút về nhiệt độ.
  • Độ thẩm mỹ cao: hiện nay các máy ấp trứng vỏ gỗ đều được thiết kế khá đẹp mang tính thẩm mỹ cao. Một số loại máy ấp tự chế do người chăn nuôi tận dụng gỗ tạp để đóng thì không nói, còn lại thì nhìn máy vỏ gỗ vẫn rất đẹp.
  • Dễ sửa chữa: máy ấp vỏ gỗ được làm từ gỗ nên nếu có vấn đề hỏng hóc liên quan đến vỏ máy cũng rất dễ sửa chữa. Tất nhiên, nếu gỗ bị mục do bị ngấm nước trong thời gian dài thì rất khó để sửa mà chỉ có thay phần đó bằng tấm gỗ khác.
  • Đa dạng về chủng loại: các dòng máy ấp vỏ gỗ có nhiều loại từ những loại mini cho đến loại lớn. Tuy nhiên, thường dòng máy ấp này chỉ có loại mini và loại lớn hẳn chứ không có loại tầm trung. 

Máy ấp trứng vỏ gỗ, đặc điểm, giá thành cùng những ưu điểm nổi trội

Giá thành của máy ấp vỏ gỗ

Máy ấp vỏ gỗ hiện nay thường đều được áp dụng cho các máy ấp trứng loại cao cấp. Chính vì là dòng máy ấp cao cấp nên giá thành của loại máy này khá đắt. Giá máy ấp trứng vỏ gỗ thường vào khoảng trên 1 triệu đồng chứ hiếm khi có loại máy rẻ hơn.

Ưu điểm vượt trội của máy ấp vỏ gỗ

  • Mẫu mã đẹp
  • Chắc chắn
  • Cách nhiệt khá tốt
  • Dễ sửa chữa

Máy ấp trứng vỏ gỗ, đặc điểm, giá thành cùng những ưu điểm nổi trội

Có nên mua máy ấp trứng vỏ gỗ không

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng máy ấp trứng loại vỏ gỗ cũng là loại máy ấp có nhiều ưu điểm và đang được rất nhiều người chọn mua. Đánh giá chung về loại máy ấp vỏ gỗ đó là tốt và đáng mua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy ấp trứng cỡ nhỏ thì nên tham khảo dòng máy này rất tốt.


Bài viết liên quan: