Trứng gà công nghiệp có nở ra con không


Gần đây có một số bạn gọi điện về cho Mactech hỏi về vấn đề trứng gà công nghiệp có nở ra con không hay trứng gà công nghiệp có nở được không. Câu hỏi này không phải dễ mà là quá dễ. Trứng gà công nghiệp cũng như gà ta nếu có trống (có cồ) thì đều có thể ấp nở được như bình thường.

Trứng gà công nghiệp có nở ra con không

Trứng gà công nghiệp có nở không

Trứng gà công nghiệp có nở ra con không

Gà công nghiệp cũng là một giống gà, thường các bạn chỉ thấy các gia đình nuôi gà công nghiệp làm thương phẩm (để lấy thịt) chứ ít khi thấy mọi người ấp trứng gà công nghiệp để bán con giống nên sẽ thắc mắc trứng gà công nghiệp có nở được không. Câu trả lời là có, trứng gà công nghiệp vẫn có thể ấp nở được bình thường miễn sao trứng đó có trống. Khi ấp trứng gà công nghiệp thì cũng giống như ấp trứng gà ta với thời gian khoảng 20 ngày là trứng nở. Nếu bạn dùng máy ấp trứng để ấp thì thời gian nở giao động trong khoảng 19 - 21 ngày.

Các bạn chú ý, các loại trứng gà công nghiệp bán trên thị trường là trứng không có trống nên dù có ấp cũng không nở được. Nếu các bạn muốn ấp trứng gà công nghiệp thì phải mua được loại có trống thì mới ấp được. Hoặc bạn nuôi gà công nghiệp có thể ghép trống cho đạp mái thì khi gà mái đẻ thường sẽ được trứng có trống (có cồ).

Như vậy, với câu hỏi trứng gà công nghiệp có nở được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, trứng muốn ấp được vẫn phải là loại trứng có trống còn trứng bình thường bán ngoài thị trường thường là loại không có trống và dù ấp thì cũng không nở được.

 


Bài viết liên quan: