Máy sấy lạnh trái cây sấy bao lâu thì khô?


Liên quan đến quy trình sấy lạnh, rất nhiều bạn thắc mắc máy sấy lạnh trái cây sấy bao lâu thì khô. Nếu so sánh với các loại máy sấy nhiệt thì máy sấy lạnh có thời gian sấy cũng gần tương đương, nếu muốn sấy khô giữ màu sắc đẹp nhất thì thời gian sấy của máy sấy lạnh sẽ lâu hơn máy sấy nhiệt một chút. Cụ thể thời gian sấy của máy sấy lạnh trái cây là bao lâu thì còn tùy thuộc vào loại nguyên liệu sấy và độ dày của nguyên liệu khi các bạn sấy.

Máy sấy lạnh trái cây sấy bao lâu thì khô?

Máy sấy lạnh trái cây sấy bao lâu thì khô

Như vừa phân tích ở bên trên, máy sấy lạnh trái cây có thời gian sấy tùy thuộc vào độ dày mỏng và tùy vào từng loại nguyên liệu sấy. Lấy ví dụ sấy chuối dẻo nguyên quả để các bạn hiểu rõ hơn. Khi sấy chuối nguyên quả bằng máy sấy lạnh thì tùy vào quả to hay nhỏ mà thời gian sấy có thể nhanh hoặc chậm tuy nhiên nếu đặt nhiệ độ sấy 40 độ C thì cũng phải sấy khoảng trên dưới 40 giờ mới đạt đủ độ khô để làm chuối sấy dẻo. Nếu sấy chuối nguyên quả sử dụng máy sấy nóng sấy ở nhiệt độ 60 độ C thì cũng phải sấy với thời gian trên dưới 40 giờ mới đạt đủ độ dẻo. Còn nếu đặt nhiệt độ sấy 70 độ C thì thời gian sấy nóng cũng khoảng trên dưới 35 giờ mới đạt.

Tuy nhiên, nếu các bạn thái chuối thành lát để sấy thì thời gian sấy bằng máy sấy lạnh trái cây có thể giảm được tương đối và bạn chỉ cần sấy khoảng trên dưới 30 giờ là khô (thái càng mỏng sấy càng nhanh).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng thời gian sấy lạnh cũng chênh lệch khá nhiều tùy vào nguyên liệu sấy, do đó để nói chính xác thời gian sấy lạnh cần bao lâu thì chỉ có thể đưa ra con số tương đối để các bạn tham khảo mà thôi. Các bạn có thể tham khảo thời gian sấy của một số loại hoa quả phổ biến:

  • Sấy chuối nguyên quả: 40 giờ
  • Sấy chuối thái lát: 30 - 35 giờ
  • Sấy xoài dẻo: 30 giờ
  • Sấy nhãn: 48 giờ
  • Sấy vải: 70 giờ
  • Sấy khổ qua: 15 giờ
  • Sấy củ đinh lăng: 5 - 10 giờ
  • Sấy ớt: 15 giờ

Máy sấy lạnh trái cây sấy bao lâu thì khô?

Thời gian sấy liên quan đến nhiệt độ sấy

Thời gian sấy dẻo các loại trái cây vừa nêu trên được Mactech sấy ở nhiệt độ khoảng 40 - 45 độ C bằng máy sấy lạnh trái cây Mactech. Nếu các bạn muốn sấy giữ màu sắc đẹp hơn thì nên sấy ở nhiệt độ 35 độ C. Còn nếu bạn muốn thời gian sấy nhanh thì có thể cân nhắc tăng nhiệt độ sấy lên 50 độ C vì nhiệt độ càng cao thời gian sấy càng ngắn.

Nếu các bạn đang có nhu cầu sấy các loại trái cây bằng máy sấy lạnh nhưng chưa rõ về thời gian sấy, điện năng tiêu thụ cũng như cách sấy như thế nào thì có thể gọi điện về cho Mactech theo hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn về máy sấy Mactech và thời gian sấy cho từng loại hoa quả.


Bài viết liên quan: