Máy sấy trứng muối Mactech, sấy khô tiết kiệm điện năng


Chào các bạn, trứng muối là một mặt hàng được sử dụng khá nhiều và phổ biến hiện nay. Đặc biệt một số món bánh nhân trứng muối thì đúng là không thể thiếu được nguyên liệu này. Trứng nuối sau khi sơ chế xong thường cần sấy khô để dễ bảo quản và không bị dính tay trong quá trình làm bánh. Bài viết này Mactech sẽ giới thiệu cho các bạn về máy sấy trứng muối Mactech để các bạn tham khảo khi muốn chọn mua.

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech là dòng máy nào

Để sấy trứng muối thường người sấy yêu cầu sấy khô bề mặt của trứng và giữ nguyên màu sắc của trứng. Để làm được điều này chắc nhiều bạn nghĩ ngay đến máy sấy lạnh vì dòng máy sấy lạnh mới có thể sấy giữ màu được. Tuy nhiên với trứng muối các bạn có thể sấy bằng máy sấy nhiệt vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sấy và quan trọng là giá thành rẻ hơn máy sấy lạnh khá nhiều. Sau đây là một số dòng máy sấy nhiệt của Mactech dùng để sấy trứng muối các bạn có thể tham khảo:

1. Máy sấy nhiệt 10kg MSD100

 • Sấy tối đa: 10kg nguyên liệu có thể sấy được 400 - 450 quả trứng muối mỗi lần
 • Nhiệt độ sấy: 35 - 95 độ C.
 • Giá máy: xem tại đây

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech MSD100

2. Máy sấy nhiệt 20kg MSD200

 • Sấy tối đa: 20kg nguyên liệu có thể sấy được 850 - 900 quả trứng muối mỗi lần
 • Nhiệt độ sấy: 35 - 95 độ C.
 • Giá máy: xem tại đây

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech MSD200

3. Máy sấy nhiệt 50kg MSD500

 • Sấy tối đa: 50kg nguyên liệu có thể sấy được 2200 quả trứng muối mỗi lần
 • Nhiệt độ sấy: 35 - 95 độ C.
 • Giá máy: xem tại đây

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech MSD500

4. Máy sấy nhiệt 100kg MSD1000

 

 • Sấy tối đa: 100kg nguyên liệu có thể sấy được 4400 quả trứng muối mỗi lần
 • Nhiệt độ sấy: 35 - 95 độ C.
 • Giá máy: xem tại đây

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech MSD1000

Ngoài các dòng máy trên, Mactech cũng có những dòng máy sấy lớn hơn nữa. Tuy nhiên với nhu cầu sấy trứng muối của máy MSD1000 lên đến 4400 trứng mỗi lần là khá nhiều. Vậy nên nếu bạn muốn tham khảo các dòng máy sấy lớn hãy liên hệ với hotline của Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech

Nhiệt độ sấy trứng muối bao nhiêu

Tùy vào yêu cầu sấy mà các bạn có thể đặt nhiệt độ sấy trứng muối khác nhau. Nhiệt độ sấy trứng muối để trứng giữ được màu sắc ban đầu vào khoảng 45 - 50 độ C. Sấy nhiệt độ 55 - 60 độ C trứng sẽ có màu hơi nhạt hơn ban đầu một chút. Tùy vào các bạn muốn sấy như thế nào thì có thể để mức nhiệt độ sấy khác nhau. Để nhiệt độ cao sấy nhanh hơn và ngược lại.

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech

Thời gian sấy trứng muối như thế nào

Thời gian sấy trứng muối sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ sấy và cả yêu cầu sấy. Nếu các bạn muốn sấy trứng muối cho chất lượng tốt, giữ màu đẹp thì sấy ở nhiệt độ 45 - 50 độ. Bạn muốn sấy cho se phần bên ngoài trứng thì thời gian sấy khoảng 3 - 4 tiếng thôi. Nếu bạn muốn sấy cho khô hẳn từ trong ra ngoài thì cần sấy khoảng 15 - 17 tiếng mới khô được.

Nếu bạn không cần trứng giữ màu mà màu sau khi sấy hơi nhạt hơn chút cũng không sao thì có thể tăng nhiệt độ sấy lên 55 - 60 độ C. Khi sấy ở nhiệt độ này thời gian sấy khô bên ngoài trứng chỉ khoảng 2 - 3 tiếng, thời gian sấy khô hẳn chỉ khoảng 12 - 15 tiếng.

Máy sấy trứng muối Mactech

Máy sấy trứng muối Mactech

Câu hỏi thường gặp

1. Trứng muối sấy lâu khô là tại sao

Trứng muối sấy ở nhiệt độ hơi cao sẽ tiết ra lớp dầu bên ngoài. Các bạn sờ vào sẽ thấy giống như có một lớp mỡ phủ bên ngoài. Chính lớp dầu này sẽ hạn chế nước bay hỏi khiến trứng muối lâu khô.

2. Tại sao trứng muối sấy bị đổi màu

Khi dùng máy sấy trứng muối, trứng vẫn có thể bị đổi màu do nhiệt độ sấy cao. Nhiệt độ sấy hơi cao màu sắc của trứng sẽ nhạt hơn một chút, nhiệt độ sấy cao quá sẽ khiến trứng bị đổi màu nhiều hơn thậm chí bị đen do nhiệt độ cao tác động.

3. Trứng muối có nên sấy thăng hoa không

Sấy thăng hoa là kiểu sấy khá đặc biệt, kiểu sấy này có thời gian sấy lâu (24 - 40 tiếng) và khá tốn điện. Vậy nên máy sấy thăng hoa sẽ không phù hợp để làm máy sấy trứng muối vì chi phí sấy cao hơn nhiều so với giá trị của trứng muối thông thường.

4. Trứng muối có nên sấy lạnh không

Sấy lạnh là phương pháp sấy bằng không khí khô ấm. Khi sấy các bạn cũng sấy ở nhiệt độ ấm chứ không phải lạnh, nhiệt độ sấy thường ở mức 30 - 50 độ C. Vậy nên trứng muối hoàn toàn có thể sấy lạnh được và cho chất lượng tốt. Tuy nhiên dùng máy sấy lạnh làm máy sấy trứng muối chi phí sẽ cao nên lời khuyên là các bạn hãy sấy nhiệt cho tiết kiệm chi phí.


Bài viết liên quan: