Mứt dừa sấy bị khô, nguyên nhân và hướng khắc phục


Chào các bạn, mứt dừa là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích. Món ăn này không chỉ ngon mà còn dễ làm nên rất nhiều chị em có thể làm tại nhà. Như trong bài viết trước, Mactech có giới thiệu qua về cách làm mứt dừa khô, chỉ cần có một chiếc chảo chống dính là chị em có thể dễ dàng làm mứt dừa khô tại nhà. Tuy nhiên, nếu có máy sấy thì có thể kết hợp sử dụng máy sấy sẽ giúp làm mứt dừa nhàn hơn. Khi dùng máy sấy mứt dừa, nhiều chị em thắc mắc vấn đề mứt dừa sấy bị khô. Nếu chị em nào gặp phải vấn đề này thì hãy xem các nguyên nhân sau đây để biết tại sao và có hướng khắc phục tình trạng này.

Mứt dừa sấy bị khô, nguyên nhân và hướng khắc phục

Nguyên nhân mứt dừa sấy bị khô

Mứt dừa sấy có nhiều bạn đánh giá là bị khô so với sên bằng chảo. Nguyên nhân của tình trạng mứt dừa sấy bị khô thường do cách sấy của các bạn không đúng, khi sấy mứt dừa nên để nhiệt độ vừa phải để sấy, không nên để nhiệt độ cao. Khi để nhiệt độ cao, bề mặt bên ngoài của mứt dừa sẽ thường bị khô cứng chứ không mềm.

Một nguyên nhân khác cũng khiến mứt dừa sấy bị khô đó là thời gian sấy, thường sấy mứt dừa các bạn sấy khoảng 2 - 3 tiếng là đủ độ khô. Lúc này bạn nên mang mứt dừa ra ngoài để bảo quản, nếu bạn sấy tiếp thì mứt dừa sẽ bị khô ăn không được ngon.

Ngoài hai nguyên nhân trên, còn có một nguyên nhân khác cũng khiến mứt dừa sấy bị khô đó là do máy sấy gặp trục trặc. Khi máy gặp trục trặc khiến nhiệt độ sấy không đảm bảo cũng là một nguyên nhân làm mứt dừa bị khô khi sấy.

Mứt dừa sấy bị khô, nguyên nhân và hướng khắc phục

Cách xử lý

Sau khi biết nguyên nhân tại sao mứt dừa sấy bị khô thì bạn có thể dễ dàng khắc phục tùy vào từng nguyên nhân cụ thể:

  • Mứt dừa bị khô do nhiệt độ sấy cao: hãy cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 50 - 60 độ để sấy mứt dừa là phù hợp nhất, không nên đặt nhiệt độ cao quá sẽ khiến mứt dừa dễ bị khô. Nếu dùng máy sấy lạnh thì bạn có thể cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 40 - 50 độ sẽ cho chất lượng sấy tốt nhất.
  • Thời gian sấy mứt dừa thường dao động trong khoảng 2 - 3 tiếng, bạn hãy căn chỉnh thời gian phù hợp để tránh việc sấy lâu quá mứt dừa bị khô.
  • Nếu máy sấy có vấn đề trục trặc, bạn hãy liên hệ nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa chữa. Trong khi sửa máy sấy bạn nên dùng chảo để hoàn thành nốt mẻ mứt dừa của mình là tốt nhất.

Mứt dừa sấy bị khô, nguyên nhân và hướng khắc phục

Như vậy, việc sấy mứt dừa bị khô thường do nhiệt độ sấy cao, thời gian sấy quá lâu và cũng có thể do máy sấy đang gặp vấn đề. Để khắc phục tình trạng mứt dừa sấy bị khô, các bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp ở mức 50 - 60 độ C, thời gian sấy từ 2 - 3 giờ và hãy đảm bảo máy sấy hoạt động bình thường.


Bài viết liên quan: