Nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực phù hợp bằng máy sấy Mactech


Chào các bạn, hoa đủ đủ đực là một loại dược liệu được khá nhiều cơ sở kinh doanh sấy khô bán ra thị trường. Để làm hoa đu đủ đực khô sẽ có 2 cách chính là dùng máy sấy hoặc phơi khô. Tuy cách phơi khô tiết kiệm chi phí nhưng khi phơi khô hoa đu đủ thường sẽ bị thâm đen. Do đó, dùng máy sấy sẽ cho màu sắc đẹp và chất lượng hoa đu đủ tốt nhất. Vậy bạn có biết hoa đu đủ nên sấy ở nhiệt độ như thế nào để cho chất lượng tốt hay không. Trong bài viết này, Mactech Việt Nam sẽ giúp các bạn biết nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực phù hợp bằng máy sấy Mactech.

Nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực phù hợp bằng máy sấy Mactech

Nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực phù hợp bằng máy sấy Mactech

Thông thường khi sấy dược liệu các bạn sẽ chỉ sấy ở mức nhiệt độ khoảng 45 - 65 độ C để cho hiệu quả sấy tốt nhất. Đối với hoa đu đủ thì mức nhiệt độ sấy này vẫn áp dụng được. Nếu bạn sấy ở nhiệt độ 45 - 55 độ C thì hoa đu đủ sẽ cho màu sắc đẹp hơn, nhưng thời gian sấy sẽ bị kéo dài. Nếu bạn sấy ở nhiệt độ 60 - 65 độ thì hoa đu đủ sẽ khô nhanh hơn và thời gian sấy cũng được rút ngắn tương đối nhiều.

Ngoài ra, đối với hoa đu đủ đực bạn cũng có thể sấy ở nhiệt độ cao hơn một chút là 75 độ C. Ở nhiệt độ này hoa đu đủ sẽ khô nhanh hơn mức nhiệt độ vừa nói trên rất nhiều mà vẫn giữ được màu sắc đẹp. Tất nhiên, dược tính có trong hoa đu đủ khi sấy ở nhiệt độ cao sẽ giảm một chút so với sấy ở nhiệt độ thấp nên các bạn cân nhắc khi chọn nhiệt độ sấy này.

Nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực phù hợp bằng máy sấy Mactech

Lưu ý khi sấy hoa đu đủ đực

  • Khi sấy hoa đu dủ đực các bạn có thể dùng máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa đều được. Với mỗi loại máy sấy sẽ có nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực khác nhau. Sấy nhiệt thì nên sấy ở nhiệt độ 60 - 65 độ C để hiệu quả sấy được tốt nhất. Sấy lạnh thì nên sấy ở nhiệt độ 45 độ C là phù hợp nhất. Sấy thăng hoa sẽ sấy theo chương trình tự động và sấy ở nhiệt độ âm nên các bạn gần như không cần phải quan tâm vấn đề nhiệt độ.
  • Nhiệt độ sấy càng cao thời gian sấy càng ngắn và ngược lại. Khi sấy nhiệt nếu các bạn để nhiệt độ thấp 40 - 45 độ C thì thời gian sấy có thể kéo dài 8 - 10 tiếng.
  • Không nên đặt nhiệt độ sấy cao quá (85 - 95 độ) vì sấy như vậy sẽ giống như đang hấp (nướng) hoa đu đủ và sẽ làm giảm chất lượng của hoa. Nhiệt độ cao nhất để sấy hoa đu đủ chỉ nên để ở mức khoảng 75 dộ trở xuống.

Nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực phù hợp bằng máy sấy Mactech

Với các thông tin trên, có thể thấy nhiệt độ sấy khô hoa đu đủ đực trong khoảng 45 - 75 độ C. Nếu dùng máy sấy lạnh thì bạn có thể để mức nhiệt 45 - 50 độ C, nếu dùng máy sấy nhiệt thì để mức nhiệt độ 60 - 75 độ C để sấy. Tùy vào nhu cầu cũng như yêu cầu cụ thể về sản phẩm mà bạn nên chọn một mức nhiệt độ phù hợp. 

 


Bài viết liên quan: