Phòng chống giun, sán cho gà


Giun sán sống ký sinh ở trong đường ruột của các loài động vật khác nhờ các chất dinh dưỡng trong ruột, lượng giun sán càng nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể gà càng bị thiếu hụt làm cho gà trở nên gầy yếu, suy nhược và có thể tắc ruột, ống mật, đôi khi còn dẫn tới thủng ruột do giun sán quá nhiều, dấn tới thiệt hại vô cùng lớn cho người chăn nuôi.

Triệu chứng khi bị giun sán

Khi đàn gà có dấu hiệu chậm phát triển, xù lông, thiếu máu, mào, mặt chân nhợt nhạt, gà kém ăn, giảm đẻ là dấu hiệu của gà có thể bị mắc bệnh giun sán. Khi đó ta nên gửi phân gửi đến phòng thú y để xét nghiệm ngay. Nếu gà bị giun kim hay sán dây ta có thể quan sát đc bằng mắt thường. Hoặc nhanh hơn cả ta có thể mổ khám con gà gầy yêu nhất đàn, nếu bị giun sẽ thấy giun đũa hoặc các lọai giun sán khác năm trong ruột gà rất nhiều.

Giun sán ký sinh trong ruột gà

Giun sán ký sinh trong ruột gà

may ap trung, may ap trung vit, may ap trung vit troi, máy ấp trứng 1000 quả

Phòng chống bệnh giun sán cho gà 

Giun sán chủ yếu từ thức ăn đi vào cơ thể gà vì gà hay đào bới đất, ăn rau nên dễ bị giun sán đi vào cơ thể. Để phòng tránh giun sán cho gà, trước tiên thức ăn nước uống của gà nên được đảm bảo, nhất là chất độn chuồng phải được khô ráo, phun thuốc sát trùng diệt côn trùng thường xuyên.

Phương pháp trị bệnh giun sán cho gà

Nếu đàn gà mắc bệnh giun đũa: Ta nên tẩy bằng Piperazin ,liều  200-400 mg/kg so với thể trọng của gà, có thể bằng cách trộn 0,2-0,4% vào thức ăn , pha 0,1-0,2% vào trong nước uống , Menvenbet liều 60g/ tấn thức ăn. Tẩy giun kim dùng thêm Phenotiazin với liều 0,5g/gà dùng 1 ngày hoặc có thể theo nơi cơ sở sản xuất hướng dẫn. Tẩy dán cho gà đông tảo : Loại thuốc đặc trị là Arecolin hoặc Bromosalaxilamit (liều theo nơi sản xuất hướng dẫn ). Có thể dùng Butynorate kết hợp.

Thuốc giun cho gà

Thuốc giun cho gà

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bà con cách phòng chống bệnh giun sán cho , trong quá trình chăn nuôi bà con cần lưu ý vệ sinh chuồng trại sạch sẽ , thức ăn cho gà cần được đảm bảo vệ sinh. Tiêm phòng vacxin cho gà khi có dấu hiệu bệnh dịch.

Chúc bà con luôn có một đàn gà khỏe mạnh !

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh Lơ-cô ở gà

Bệnh sổ mũi truyền nhiễm ở gà có nguy hiểm không?


Bài viết liên quan: