Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt và cách xử lý như thế nào


Máy ấp trứng trong quá trình sử dụng có thể gặp hỏng hóc tuy nhiên nhiều khi không hỏng nhưng máy vẫn gặp một số hiện tượng ví dụ như máy bị thiếu nhiệt, thừa nhiệt. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết tại sao có nhiều trường hợp máy ấp trứng bị thiếu nhiệt và cách xử lý cụ thể trong từng trường hợp.

Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt và cách xử lý như thế nào

Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt

Máy ấp trứng nếu bị thiếu nhiệt thì bạn có thể phát hiện ra nhờ nhiều dấu hiệu ví dụ như màn hình hiển thị trên máy ấp không đạt được nhiệt độ cài đặt, đo nhiệt kế thủy ngân không đạt được nhiệt độ cài đặt của máy hay đơn giản là mở máy ấp ra nhưng không thấy nóng như bình thường. Khi gặp các trường hợp này tức là máy ấp đang bị thiếu nhiệt, còn nguyên nhân tại sao lại thiếu nhiệt thì có một số trường hợp sau:

  • Máy ấp trứng bị hỏng: trường hợp máy ấp trứng bị lỗi kỹ thuật thì có thể dẫn tới trường hợp thiếu nhiệt. Có thể máy ấp bị hỏng bóng nhiệt nên không cấp nhiệt cho máy được, cũng có thể máy ấp bị hỏng mạch điều khiển nên không cấp nhiệt. Trường hợp máy ấp bị hỏng quạt tản nhiệt cũng có thể khiến cho máy nơi nóng nơi không hoặc máy ấp bị hỏng cảm biến cũng có thể là nguyên nhân máy không cấp nhiệt cho buồng ấp. Nói chung máy ấp trứng bị lỗi kỹ thuật đa số gây nên tình trạng máy ấp trứng bị thiếu nhiệt.
  • Máy ấp trứng bị hở: máy ấp trứng thông thường vẫn có những lỗ thoáng hoặc làm không kín hoàn toàn để có không khí lưu thông lưu thông giúp phôi trứng có không khí hô hấp. Tuy nhiên, nếu máy bị hở quá nhiều nơi sẽ khiến nhiệt bị thất thoát làm máy ấp bị thiếu nhiệt. 
  • Thời tiết quá lạnh: các máy ấp trứng hiện nay đều không làm kín hoàn toàn và phải có chỗ thông gió. Chính vì thông gió nên nếu thời tiết quá lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy khiến nhiệt không cấp đủ cho máy dẫn đến tình trạng máy ấp trứng bị thiếu nhiệt.

Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt và cách xử lý như thế nào

Cách xử lý máy ấp bị thiếu nhiệt

Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ có cách xử lý máy ấp bị thiếu nhiệt khác nhau. 

  • Máy ấp bị lỗi kỹ thuật: trường hợp máy ấp bị lỗi kỹ thuật thì tùy xem bị lỗi gì mà bạn có cách xử lý khác nhau. Tất nhiên, lời khuyên cho các bạn là nên hỏi nhà sản xuất để có hướng khắc phục cụ thể nhất trong trường hợp máy bị lỗi kỹ thuật này.
  • Máy ấp bị hở: máy ấp trứng bị thiếu nhiệt do máy bị hở thường do vỏ máy bị hỏng hoặc cửa máy bị kênh dẫn đến nhiệt bị thất thoát nhiều. Trường hợp này bạn chỉ cần đóng chặt cửa và nếu vỏ máy bị hỏng thì dùng băng dinh bạc và xốp để vá lại là được.
  • Thời tiết quá lạnh: trường hợp này bạn để máy nơi ấm áp, kín gió là được. Không nên để máy gần nơi có nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn chống cháy nổ. Nếu thời tiết vẫn quá lạnh bạn có thể trùm một cái chăn mỏng phủ lên máy để máy giữ nhiệt tốt hơn.

Tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt và cách xử lý như thế nào

Với những giải thích ở trên, chắc các bạn đã hiểu tại sao máy ấp trứng bị thiếu nhiệt và cách xử lý cụ thể như thế nào rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để được Mactech giải đáp nhé.


Bài viết liên quan: