Bóng đèn máy ấp trứng có bao nhiêu loại? Nên dùng loại nào


Nhiều bạn thắc mắc bóng đèn máy ấp trứng có bao nhiêu loại và nên dùng loại nào thì phù tốt. Vấn đề này rất đơn giản, nếu các bạn tìm hiểu sẽ thấy ngay có 2 loại bóng đèn phổ biến là bóng đèn sợi đốt và bóng nhiệt halogen. Về việc nên dùng loại nào thì còn tùy vào loại may ap trung mà các bạn sử dụng.

Bóng đèn máy ấp trứng có bao nhiêu loại? Nên dùng loại nào

Bóng đèn máy ấp trứng có bao nhiêu loại

Để tạo nhiệt cho máy ấp trứng thường có 2 kiểu. Một là dùng bóng nhiệt, hai là dòng dây mayso. Dùng dây mayso cũng có nhiều ưu điểm nhưng nếu nói độ phổ biến thì dùng bóng nhiệt phổ biến hơn cả. Bóng nhiệt hay còn gọi là bóng đèn máy ấp trứng có 2 loại phổ biến là bóng đèn sợi đốt và bóng nhiệt halogen.

1. Bóng đèn sợi đốt

Loại bóng đèn này rất quen thuộc với người Việt Nam và còn được gọi là bóng đèn tròn hay bóng đèn dây tóc. Đặc điểm của loại bóng đèn này là giá rẻ, dễ mua, dễ lắp đặt và hiệu suất tỏa nhiệt cao đến 95%. Ngoài tỏa nhiệt, bóng sợi đốt cũng được dùng để thắp sáng rất tốt.

Bóng đèn máy ấp trứng có bao nhiêu loại? Nên dùng loại nào

2. Bóng nhiệt halogen

Loại bóng này không được bán phổ biến như bóng sợi đốt, có giá thành cao hơn bóng sợi đốt và không phát sáng. Do không phát sáng nên hiệu suất tỏa nhiệt của loại bóng này cao hơn bóng sợi đốt. Nếu so sánh về độ bền của bóng nhiệt halogen và bóng sợi đốt thì bóng halogen có độ bền tốt hơn. Do đó, những dòng máy ấp trứng có thương hiệu lớn thường dùng bóng đèn máy ấp trứng là bóng halogen chứ không dùng bóng sợi đốt.

Bóng đèn máy ấp trứng có bao nhiêu loại? Nên dùng loại nào

Nên dùng loại nào

Bóng đèn halogen hay bóng đèn sợi đốt đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Ở các dòng máy ấp trứng thùng xốp hay máy ấp trứng tự chế thì bóng đèn sợi đốt được sử dụng phổ biến do các dòng máy này cần giá rẻ, dễ mua linh kiện thay thế. Còn các dòng máy ấp trứng có giá thành cao hơn thường đều dùng bóng nhiệt halogen chứ không dùng bóng sợi đốt. Do đó, nếu bạn đang muốn tự làm máy ấp trứng thì bóng đèn máy ấp trứng nên dùng loại bóng sợi đốt. Nếu bạn đang muốn thay bóng nhiệt trên máy ấp trứng thì hãy xem loại máy đó dùng bóng nhiệt loại gì thì thay đúng loại đó.


Bài viết liên quan: