Thời gian ấp trứng vịt lộn là bao nhiêu


Trứng vịt ấp 28 ngày nở thì ai cũng biết nhưng thời gian ấp trứng vịt lộn là bao nhiêu ngày thì lại khiến khá nhiều bạn thắc mắc. Tùy vào nhu cầu sử dụng trứng vịt lộn non hay trứng vịt lộn già mà thời gian ấp sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thường thời gian ấp trứng vịt lộn dao động trong khoảng 16 - 19 ngày.

Thời gian ấp trứng vịt lộn là bao nhiêu

Trứng vịt lộn

Thời gian ấp trứng vịt lộn là bao nhiêu

Thời gian ấp trứng vịt lộn thường vào khoảng 16 - 19 ngày. Nếu nhu cầu cần bán trứng vịt lộn non thì sau 16 - 17 ngày ấp là có thể bỏ trứng ra để mang đi tiêu thụ. Nếu muốn trứng già hơn thì ấp lâu hơn một hai hôm, tức là chúng ta thu hoạch trứng vào ngày 18 - 19 thì sẽ có trứng vịt lộn già ngày hơn.

Trứng vịt lộn dùng để ấp tiếp có được không

Trứng vịt lộn thực ra không khác gì trứng ấp nở thông thường chỉ là thời gian ấp chưa đủ để trứng nở mà thôi. Do vậy, trứng vịt lộn vẫn có thể dùng để ấp tiếp thành vịt con được nếu phôi trứng bên trong chưa bị chết. Thường trứng vịt lộn khi mang ra khỏi buồng ấp, phôi trứng sẽ sống được từ 1 - 2 ngày. Khi phôi trứng chưa chết, hoàn toàn có thể ấp tiếp như bình thường. Còn nếu phôi bị chết thì không thể ấp tiếp được nữa.

Lưu ý khi sử dụng trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mỗi người lại có những sở thích ăn trứng vịt lộn khác nhau. Có những người thích ăn trứng vịt lộn non trong khi nhiều người lại thích ăn trứng già ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo trứng vịt lộn ăn ngon nhất, chúng ta nên luộc trứng trước khi trứng bị chết phôi (vịt con bên trong trứng bị chết). Trứng vịt lộn sau khi mang ra khỏi buồng ấp để tiêu thụ thường phôi sẽ chỉ sống được từ một đến hai ngày. Do đó, khi mua trứng vịt lộn các bạn mang về nên dùng ngay để đảm bảo chất lượng và hương vị của trứng được ngon nhất.


Bài viết liên quan: