Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không


Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không, trứng gà sinh đôi có nở được không hay trứng gà 2 lòng có nở được không là thắc mắc của một số bạn chăn nuôi nhỏ lẻ phát hiện gà để trứng hai lòng đỏ. Mặc dù gà đẻ trứng hai lòng đỏ vẫn có trống nhưng thường trứng không nở được. Tại sao lại vậy?

Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không

Trứng gà hai lòng đỏ có nở được không

Trứng gà hai lòng thường không nở được. Nguyên nhân là có hai lòng đỏ tức là có hai phôi. Khi ấp trứng gà hai lòng hai phôi sẽ phát triển cùng lúc và chiếm hầu hết vị trí trong quả trứng. Do đó, phôi rất dễ bị dính vỏ và không phát triển tiếp được. Nếu trường hợp phôi không bị dính vỏ thì khi hình thành da lông và cơ xương gà cũng phát triển kém nên con non yếu, khó đạp được vỏ trứng dẫn đến bị ngạt chết bên trong.

Mặc dù nói là trứng gà hai lòng thường không nở được nhưng thực tế thì cũng vẫn có trường hợp nở được nhưng gà con thường yếu, khó nuôi và bị dị tật nên người chăn nuôi khi phát hiện có trứng gà hai lòng sẽ không dùng để ấp mà đem bán như trứng không có trống. Đây là lý do thi thoảng vẫn có nhiều trứng hai lòng đỏ được bán trên thị trường mà các bạn hay thấy. Việc có nhiều trứng hai lòng là do các trang trại kinh doanh gà giống bán ra. Khi gom hàng vạn trứng để ấp, đôi lúc các trại giống sẽ loại ra được tới cả trăm quả trứng hai lòng đem bán.

Như vậy, có thể thấy trứng gà sinh đôi thường không được dùng để ấp mà chỉ được dùng để làm thực phẩm mà thôi. Do đó, nếu thấy có cửa hàng bán toàn trứng gà hai lòng thì cũng không nên lấy làm lạ nhé.


Bài viết liên quan: