Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày


Máy ấp trứng Mactech - Hiện nay trên thị trường rất phổ biến các loại trứng vịt lộn hay trứng cút lộn nhưng lại rất hiếm có nơi nào bán trứng gà lộn. Nguyên nhân khiến trứng gà lộn không được bán nhiều vì nhu cầu thị trường cũng khá ít và do trứng gà lộn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cả trứng vịt nên thường bị khuyến cáo là không nên ăn nhiều. Một số bạn có nhu cầu tìm hiểu để tự ấp trứng gà lộn tại nhà cũng có gửi câu hỏi cho Mactech như ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày, trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn hay trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết được thời gian ấp trứng gà lộn và một vài chú ý khi ấp trứng gà lộn.

Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày

Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày

Ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày

Theo nguyên tắc ấp trứng lộn nói chung, để ấp trứng lộn chúng ta sẽ ấp với quy trình như ấp nở nhưng khi ấp được 2/3 thời gian thì lấy trứng ra. Ấp trứng gà lộn cũng như vậy, khi ấp trứng được khoảng 14 ngày thì bỏ trứng ra là sẽ có trứng gà lộn (thời gian ấp trứng gà nở là 19 - 20 ngày). Nếu bạn muốn dùng trứng gà lộn còn non thì có thể lấy trứng ra sớm ở ngày 12 hoặc 13, còn nếu muốn dùng trứng già ngày hơn thì lấy trứng ở ngày 15 hoặc 16.

Những loại trứng nào dùng để ấp trứng gà lộn

Để ấp trứng gà lộn theo lý thuyết các bạn có thể dùng trứng gà của bất kỳ loại gà nào cũng được. Tuy nhiên, không phải loại trứng gà nào để ấp trứng gà lộn cũng đều ngon. Theo kinh nghiệm của những người sành ăn thì trứng gà sao dùng để làm trứng gà lộn là có hương vị ngon nhất. Ngoài trứng gà sao, các loại trứng gà khác như trứng gà ác, trứng gà siêu trứng, trứng gà mông, trứng gà ri mía cũng thường được dùng để ấp làm trứng gà lộn. Có một số loại trứng gà như trứng gà chọi, trứng gà ri thuần thường không bao giờ được dùng để ấp trứng lộn.

Lưu ý khi sử dụng trứng gà lộn

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng gà lộn thậm chí còn cao hơn cả trứng vịt lộn đặc biệt là hàm lượng retinol và beta caroten khá cao. Chính vì thế, nếu ăn trứng gà lộn hàng ngày mà không có chế độ ăn hợp lý rất dễ dẫn đến tình trạng tăng cân và các bệnh liên quan đến tim mạch. Cũng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng quá cao nên nhiều bác sĩ thường khuyến cáo chỉ nên ăn từ 1 - 2 quả trứng gà lộn mỗi ngày đối với người lớn (12 tuổi trở lên) và trẻ em dưới 12 tuổi một tuần chỉ nên ăn 2 - 3 trứng gà lộn mà thôi. Có lẽ đây chính là lý do khiến trứng gà lộn không được phổ biến như trứng vịt lộn mặc dù trứng gà lộn bổ dưỡng hơn.

Qua giải thích bên trên, các bạn chắc đã có thể giải đáp được câu hỏi ấp trứng gà lộn bao nhiêu ngày, trứng gà lộn ấp bao nhiêu ngày hay trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì lộn rồi phải không nào. Nếu bạn còn có thắc mắc liên quan đến trứng gà lộn, hãy gọi cho Mactech theo hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: