Gà ấp bao nhiêu ngày thì nở?


Gà thì ai cũng biết nhưng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn không làm về lĩnh vực chăn nuôi thì bạn sẽ không quan tâm tới gà ấp bao nhiêu ngày thì nở. Vậy gà ấp bao nhiêu ngày nở? Mactech sẽ giải đáp câu hỏi này.

Giải đáp thắc mắc gà ấp bao nhiêu ngày nở?

gà ấp bao nhiêu ngày nở

Gà ấp bao nhiêu ngày nở

Gà cũng có nhiều loại, từ gà ta, gà chọi, gà tre, gà Nhật, gà Mỹ với các nhiệt độ ấp khác nhau nhưng thời gian nở lại giống nhau. Thời gian nở chuẩn của gà là 20 ngày, tính đủ 24 giờ 1 ngày. Nếu  hôm nay 11h ngày 1/5 cho trứng vào ấp, thì 11h ngày 21/5 trứng sẽ nở.

Còn tùy thuộc vào nhiệt độ ấp mà thời gian nở của trứng gà sẽ khác nhau:

  • Nếu ấp đúng nhiệt độ thì thời gian nở của trứng gà là 20 ngày. 
  • Nếu ấp thiếu nhiệt thì thời gian nở sẽ kéo dài hơn rơi là 21 ngày. Có thể nở sang ngày 22 nhưng gà yếu sẽ chết hoặc dị tật.
  • Nếu ấp thừa nhiệt thời gian nở của gà sẽ sớm hơn là vào ngày thứ 19. Nở sớm gà cũng có thể dị tật và chết.

Vì vậy, thời gian nở của gà chuẩn là ngày 20. Tuy nhiên, hiện nay thường các hộ gia đình đều sử dụng máy ấp trứng để ấp. Mà nhiệt độ của máy ấp trứng sẽ giao động trong khoảng 37,5 - 37,8 độ C nên thời gian trứng nở thường vào ngày 19 cho đến ngày 20.

Ấp đủ ngày mà gà không nở thì phải làm gì?

Nếu ấp đủ ngày mà gà không nở thì bạn phải làm gì? Đầu tiên, bạn xem lại cả lứa ấp đấy có nở không, nếu không nở có thể do bạn tính sai ngày. Tiếp theo bạn xem lại nhiệt độ đặt máy ấp trứng gà có đúng không. Nhiệt độ ấp trứng gà là 37,5 độ C.

Bạn nên soi trứng để bỏ những quả không có phôi ra sớm. Nếu tỷ lệ không có phôi lớn thì xem lại chất lượng trứng.

Nếu trứng nở sớm thì thừa nhiệt, bạn nên giảm nhiệt của máy ấp trứng. Còn trứng nở muộn là thiếu nhiệt, bạn nên tăng nhiệt độ lên.

Ngoài câu hỏi trứng gà ấp bao nhiêu ngày thì nở, có khá nhiều bạn khác cũng có các câu hỏi tương tự như gà ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở, trứng gà ấp bao nhiêu ngày, trứng gà ấp bao nhiêu ngày nở, gà mẹ ấp trứng bao nhiêu ngày thì nở, trứng gà bao nhiêu ngày nở ... Ngoài các câu hỏi trên, nếu bạn có thắc mắc khác trng quá trình ấp trứng hãy liên hệ trực tiếp tới chuyên gia của Mactech để được tư vấn cụ thể nhất 0987.103.963.


Bài viết liên quan: