Trứng gà ta có màu gì? Chọn trứng màu nào bổ dưỡng hơn


Máy ấp trứng gà ta - Có một số bạn thắc mắc trứng gà ta có màu gì và chọn trứng màu nào thì bổ dưỡng hơn. Sở dĩ nhiều bạn thắc mắc như vậy là do trứng gà ta được bán trên thị trường thường có màu trắng hoặc trắng hồng nhưng cũng lúc trứng có màu nâu hay màu xanh nhạt. Chính vì có màu hơi khác này nên nhiều bạn nghĩ rằng đó không phải trứng gà ta thông thường. Vấn đề này thực chất do các bạn không hiểu thế nào là gà ta nên đôi khi hiểu nhầm. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết trứng gà ta có màu gì và chọn trứng màu nào thì bổ dưỡng hơn.

Trứng gà ta có màu gì? Chọn trứng màu nào bổ dưỡng hơn

Trứng gà ta có màu gì

Trước khi đi vào màu sắc của trứng gà ta các bạn nên hiểu gà ta là loại gà nào. Nếu các bạn không hiểu sẽ dẫn đến hiểu sai về màu sắc của trứng gà ta. Gà ta là từ để chỉ chung cho các giống gà bản địa thuần chủng của Việt Nam. Gà ta có thể là gà ri thuần chủng, gà mía thuần chủng, gà Đông Tảo thuần chủng, gà Tàu Vàng thuần, ... Do gà ta có rất nhiều giống gà khác nhau nên trứng gà ta cũng có nhiều màu khác nhau như màu trắng, màu trắng hồng hay màu nâu. Thậm chí, gà ta thi thoảng còn đẻ được những quả trứng màu xanh nhạt nhưng số lượng không nhiều. Do đó, nếu các bạn thắc mắc trứng gà ta có màu gì thì câu trả lời là có nhiều màu nhưng phổ biến nhất vẫn là màu trắng, trắng hồng và nâu. 

Hiện trứng gà ta được bán trên thị trường hầu hết là trứng của các giống gà đẻ sai như gà ác, gà mía hay gà ri nên thường các bạn sẽ thấy trứng gà ta có màu trắng hoặc trắng hồng là chủ yếu.

Trứng gà ta có màu gì? Chọn trứng màu nào bổ dưỡng hơn

Chọn trứng màu nào bổ dưỡng hơn

Bên cạnh vấn đề trứng gà ta có màu gì thì nhiều bạn còn thắc mắc chọn trứng gà màu nào bổ dưỡng hơn. Nhiều nghiên cứu về quả trứng cũng đã chỉ ra rằng màu sắc của vỏ trứng được quyết định bởi một loại sắc tố trên vỏ. Sắc tố này giúp trứng có những màu khác nhau và đôi khi trứng bị đột biến sắc tố sẽ có màu khác so với thông thường. Để biết được quả trứng nào bổ dưỡng hơn căn cứ vào màu của vỏ trứng là điều không thể vì sắc tố trên vỏ trứng không quyết định hàm lượng dinh dưỡng bên trong quả trứng. Nếu bạn đang thắc mắc chọn trứng màu nào bổ dưỡng hơn thì có thể khẳng định là màu của trứng không quyết định hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Trứng gà ta có màu gì? Chọn trứng màu nào bổ dưỡng hơn

Như vậy, có thể thấy rằng trứng gà ta có nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, trắng hồng, nâu, xanh nhạt, ... tùy vào từng giống gà khác nhau mà màu sắc của trứng cũng khác nhau nhưng có thể khẳng định rằng màu sắc của trứng không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng bên trong quả trứng.

 


Bài viết liên quan: