Cách ấp trứng chim cút bằng máy


Chim cút là một loài chim không còn xa lạ với chúng ta, thường người ta nuôi chim cút để lấy trứng, trứng chim cút có thể bán ở dạng thường hoặc dạng trứng lộn. Ngoài ra chim cút còn được coi là món ăn bổ dưỡng thường được dùng để tẩm bổ cho những người mới ốm dậy, bà bầu... Sau đây Mactech sẽ hướng dẫn bà con cách ấp nở trứng chim cút.

Cách ấp trứng chim cút bằng máy

Chim cút

Trứng chim cút sẽ nở sau 16-17 ngày ấp, kỹ thuật ấp trứng chim cút cũng tương tự như kỹ thuật ấp trứng gà.

>> Xem kỹ thuật ấp trứng gà tại đây

Trước khi ấp trứng ta nên chọn và loại bỏ những quả trứng không đạt tiêu chuẩn như: trứng quá to hoặc quá nhỏ, trứng bị nứt, vỡ...

Sau bước lọc trứng ta đưa trứng vào vệ sinh, lau sạch những quả trứng bị dính phân sau đó khử trùng trứng. Trứng không được khử trùng có thể sẽ mang một số mầm bệnh và lây lan sang cho những con non mới nở.

Ấp trứng chim cút ta đặt nhiệt độ 37.5 độ C, độ ẩm 60% và thời gian đảo là 2-4h đảo 1 lần. Đối với máy ấp trứng Mactech thì tất cả các thông số trên đã được đặt sẵn, khách hàng mua máy về cắm điện dung luôn, không cần điều chỉnh bất cứ một thông số nào.

Trứng sau khi ấp được 14 ngày ta mang ra soi, quả nào không có phôi hoặc phôi chết thì loại.  Nếu ấp trứng cút lộn thì có thể xuất bán luôn, nếu ấp nở thì ta tiếp tục ấp.


Bài viết liên quan: