Cánh cửa máy ấp trứng bị hở có sao không


Máy ấp trứng Mactech có dòng máy ấp mini được làm bằng vỏ gỗ. Tùy theo thời tiết mà phần gỗ này sẽ có giãn khiến phần cánh cửa của máy ấp hơi cong, khi đóng cửa các bạn sẽ thấy cánh cửa bị hở ra một chút do cánh không được phẳng. Vì lý do này nên nhiều bạn thắc mắc cánh cửa máy ấp trứng bị hở có sao không.

Cánh cửa máy ấp trứng bị hở có sao không

Máy ấp trứng mini vỏ gỗ

Cánh cửa máy ấp trứng bị hở có sao không

Việc cánh cửa máy ấp vỏ gỗ bị cong do thời tiết cũng không thể tránh khỏi. Cánh cửa thường bị cong vênh khiến các bạn lo lắng máy bị mất nhiệt. Thực tế cánh cửa dù bị cong vênh nhưng không bị hở quá nhiều khiến máy không lên đủ nhiệt thì không có vấn đề gì. Noí vậy không phải để bao biện cho vấn đề máy bị hở cửa mà vì máy ấp cũng cần các vị trí thông gió để lấy không khí cho buồng ấp. Máy ấp trứng mini Mactech lấy không khí từ quạt quá nhiệt phía trước máy, bên hông máy có một vị trí đi dây để kết nối mạch điều khiển với các thiết bị trong máy. Lỗ đi dây này cũng không làm quá kín và có thể để không khí vào trong buồng ấp. Do đó, cánh cửa máy ấp trứng hơi bị cong vênh không ảnh hưởng gì đến quá trình ấp trứng. Chỉ cần máy áp hoạt động bình thường và lên đủ nhiệt thì các bạn có thể yên tâm sử dụng.

Trường hợp máy ấp bị hở cửa quá nhiều khiến nhiệt bị thất thoát ra ngoài, máy không lên đủ nhiệt. Các bạn hãy xử lý phần bị hở bằng cách chỉnh lại bản lề của cánh cửa. Nếu bạn không biết chỉnh thì có thể sử dụng băng dính xốp dán dọc theo mép bị hở. Khi đóng cửa vào sẽ có phần băng dính xốp này giúp che kín phần bị hở.

Cánh cửa máy ấp trứng bị hở có sao không

Cánh cửa máy ấp trứng bị hở có sao không

Sử dụng gỗ thịt hay gỗ công nghiệp ít bị cong vênh hơn

Nếu so sánh thì gỗ thịt được nhiều người ưa chuộng hơn gỗ công nghiệp bởi độ bền cũng như thẩm mỹ. Thế nhưng gỗ thịt lại có nhược điểm là bị cong vênh nhiều khi thời tiết thay đổi. Trong khi đó, gỗ công nghiệp được ép lại từ gỗ vụn nên khi thời tiết thay đổi dù có bị công vênh nhưng không cong vênh nhiều. Vậy nên xét theo tổng thể thì sử dụng gỗ công nghiệp chịu nước để làm máy ấp vẫn tốt và phù hợp hơn gỗ thịt. Không chỉ vậy, gỗ công nghiệp thường luôn có sẵn và đạt độ đồng đều cao khi làm máy ấp.


Bài viết liên quan: