Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì? Khi nào quạt chạy


Chào các bạn, máy ấp trứng của Mactech là dòng máy ấp trứng đa kỳ ấp hoàn toàn tự động. Trong các tính năng tự động của máy có khá nhiều bạn thắc mắc về quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì và khi nà quạt này chạy. Trong bài viết này Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn cho các về cơ chế hoạt động của quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng Mactech.

Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì

Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì

Quạt quá nhiệt là một quạt được lắp sát trên khung vỏ của máy ấp trứng với chiều thổi hướng ra bên ngoài máy. Quạt quá nhiệt có tác dụng hút không khí trong máy thổi ra bên ngoài nhằm làm giảm nhiệt độ trong máy một cách nhanh chóng trong trường hợp nhiệt độ trong máy đang bị cao quá so với nhiệt độ cài đặt.

Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì

Cơ chế hoạt động của quạt quá nhiệt trên máy ấp Mactech

Hiện nay, quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng không có gì lạ vì rất nhiều hãng cũng có sử dụng cách tản nhiệt này. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của quạt quá nhiệt giữa các hãng sẽ có sự khác nhau tùy vào thiết kế, tùy vào công suất quạt cũng như cách hoạt động của máy ấp như thế nào. Đối với máy ấp trứng Mactech, quạt quá nhiệt được sử dụng theo cơ chế hút không khí bên trong máy thổi trực tiếp ra ngoài khi nhiệt độ trong máy đo được cao hơn nhiệt độ cài đặt của máy 0,4 độ C (mức 0,4 độ này có thể tùy chỉnh tăng giảm được). Ví dụ máy các bạn đang cài nhiệt độ ấp là 37.5 độ C, nếu nhiệt độ trong máy đo được là 38 độ trở lên thì quạt quá nhiệt trong máy sẽ bắt đầu chạy để giảm nhiệt trong máy.

Xem thêm: Máy ấp trứng mini 50 quả Mactech

Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì

Một số trường hợp đặc biệt, nếu máy của các bạn đang cài đặt chế độ ấp mùa đông, khi máy tăng nhiệt lên quá mức 0,4 độ C thì quạt sẽ không chạy ngay mà phải đợi 1 - 2 phút sau mới bắt đầu chạy. Nguyên nhân vì thời tiết lạnh khi các bạn mở cửa máy rồi đóng lại máy sẽ bị dồn nhiệt lên phía trên. Cảm biến nhiệt độ sẽ đo được tức thời nhiệt độ tăng cao, nếu lúc này quạt quá nhiệt chạy thì máy sẽ bị mất nhiệt. Vậy nên sau 1 - 2 phút quạt mới chạy để tránh máy bị mất nhiệt trong mùa đông.

Trường hợp nếu máy của các bạn đang hoạt động bình thường, nhiệt độ trong máy không bị cao bất thường (quá nhiệt) mà quạt quá nhiệt vẫn chạy liên tục thì chứng tỏ máy đang có vấn đề. Lúc này bạn nên gọi cho nhà sản xuất để kiểm tra máy tránh làm ảnh hưởng đến mẻ trứng đang ấp.

Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng có tác dụng gì

Kết luận

Quạt quá nhiệt trên máy ấp trứng là quạt gắn ở sát với vỏ máy thông ra  bên ngoài. Khi máy bị quá nhiệt, quạt sẽ quạt động giúp hút nhanh không khí nóng bên trong máy thổi ra ngoài. Bình thường quạt này sẽ không hoạt động, khi nào máy quá nhiệt quạt mới hoạt động mà thôi.

 


Bài viết liên quan: