Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bao lâu thì khô


Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý trong y học cổ truyền. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo đã có thể nhân giống và bán khá phổ biến trên thị trường. Thường có 2 loại đông trùng hạ thảo chính được bán là đông trùng sấy đối lưu và đông trùng sấy thăng hoa. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về một vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc đó là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bao lâu thì khô để các bạn hiểu hơn về quy trình sấy thăng hoa loại dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bao lâu thì khô

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bao lâu thì khô

Đông trùng hạ thảo không chỉ sấy bằng máy sấy lạnh mà còn được sấy bằng máy sấy thăng hoa rất nhiều. Khi sấy thăng hoa, đông trùng hạ thảo sẽ giữ được chất lượng tốt và có giá bán cũng cao hơn đông trùng sấy đối lưu thông thường. Trả lời vấn đề mà một số bạn thắc mắc đó là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bao lâu thì khô, Mactech có thể đưa ra câu trả lời ngay là 25 - 30 tiếng sẽ khô. Cụ thể tại sao thời gian sấy chênh lệch từ 25 - 30 giờ thì nguyên nhân do từng loại máy sấy thăng hoa khác nhau chứ không phải do đông trùng.

Khi sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo, đông trùng sẽ được cho vào trong khay sấy thăng hoa rồi cho vào trong máy. Giai đoạn đầu máy sẽ cấp đông để làm lạnh sâu, giai đoạn sau máy sẽ hút chân không, giai đoạn tiếp theo máy sẽ tăng dần nhiệt độ sấy lên. Theo chu trình sấy thăng hoa thì giai đoạn hút chân không và tăng nhiệt độ sấy là tương tự nhau, chỉ có chu trình cấp đông là hơi khác nhau một chút. Những dòng máy sấy thăng hoa mini thường có thời gian cấp đông lâu hơn do công nghệ cấp đông không hiện đại được như máy sấy thăng hoa công nghiệp. Thời gian cấp đông chênh lệch này thường rơi vào khoảng 2 - 3 giờ. Ngoài ra, trong quá trình sấy các bạn có thể cài đặt thông số sấy với thời gian tăng nhiệt nhanh chậm khác nhau nên giữa hai dòng máy sấy thăng hoa mini và máy sấy thăng hoa công nghiệp sẽ có thời gian sấy chênh lệch nhau từ 3 - 5 giờ, đây cũng là nguyên nhân tại sao thời gian sấy đông trùng hạ thảo lại có sự chênh lệch khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bao lâu thì khô

Có thế sấy đông trùng hạ thảo thăng hoa nhanh hơn được không

Với thời gian sấy đông trùng hạ thảo thăng hoa khoảng 25 - 30 tiếng thì nhiều khách hàng mua máy sấy Mactech cũng thắc mắc là liệu có thể sấy nhanh hơn được không vì thời gian sấy như vậy hơi lâu so với sản lượng đông trùng mà khách hàng muốn sấy. Câu trả lời là vẫn có thể sấy được đông trùng hạ thảo nhanh hơn khoảng 1 - 2 giờ nhưng còn tùy trường hợp vì giảm thời gian sấy có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sấy đông trùng. Lời khuyên cho các bạn nếu muốn sấy đông trùng hạ thảo thăng hoa nhanh đó là nên chọn các dòng máy sấy công nghiệp có thời gian cấp đông nhanh sẽ tiết kiệm được thời gian sấy.

 


Bài viết liên quan: