Tại sao có hiện tượng gà trống ấp trứng, có phải đây là điềm báo bất thường


Khi xảy ra những điều ngược đời thì mọi người sẽ trầm trồ và tò mò vì những điều này. Lại có những người không chỉ tò mò mà còn nghĩ đó là điềm báo cho một cái gì đó. Lấy ví dụ như trường hợp gà trống ấp trứng vậy. Chắc bạn sẽ thắc mắc tại sao gà trống mà cũng ấp trứng được và liệu thấy gà trống nằm ổ ấp trứng thì có phải có điềm báo gì không. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về vấn đề này.

Tại sao có hiện tượng gà trống ấp trứng, có phải đây là điềm báo bất thường

Tại sao có hiện tượng gà trống ấp trứng

Hiện tượng gà trống ấp trứng tương đối ít gặp. Nói như vậy nghĩa là vẫn có trường hợp thấy gà trống ấp trứng trước đây chứ không phải rất hiếm gặp. Khi gặp hiện tượng này, nhiều bạn thắc mắc không biết tại sao lại có hiện tượng thú vị này. Thực ra điều này chỉ xảy ra ở một số ít các cá thể gà bị đột biến dẫn đến rối loạn hóc môn mà thôi. Khi gà trống bị rối loạn hóc môn có thể sẽ có bản năng ấp như gà mái.

Theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản, hiện tượng gà trống ấp trứng là do hóc môn gây ra. Ở gà mái, sau khi đẻ xong một lứa trứng, tuyến yên của gà mái sẽ tiết ra một loại hóc môn giúp gà mái có bản năng ấp ấp. Nhờ đó, dù gà mái chưa từng ấp nhưng vẫn có thể ấp rất tốt ở lần đâu tiên. Còn đối với gà trống, các nhà khoa học đã chiết xuất hóc môn giúp gà mái có bản năng ấp tiêm cho gà trống. Kết quả là gà trống cũng có bản năng ấp và nằm ổ ấp như gà mái. Tất nhiên, khi lượng hóc môn này hết tác dụng mà không được bổ sung thì gà trống sẽ không ấp nữa. Từ đây, có thể khẳng định việc gà trống ấp trứng chính là do rối loạn hóc môn chứ không có gì là thần kỳ cả.

Tại sao có hiện tượng gà trống ấp trứng, có phải đây là điềm báo bất thường

Có phải điềm báo bất thường

Nhiều bạn theo tâm linh khi thấy những điều kỳ quoái thường hay nghĩ là có điềm báo hay điểm gở. Như trường hợp gà trống cũng ấp trứng như gà mái khá là ngược đời nên nhiều bạn thấy hiện tượng này liền cho gà "vào nồi" luôn. Theo như kinh nghiệm dân gian thì hiện tượng lạ liên quan đến gà như gà mái gáy như gà trống, gà trống đẻ trứng hay gà trống ấp trứng không phải là điềm báo gì cả và cũng là chuyên hi hữu mà thôi. Nhiều người duy tâm thì cho rằng các hiện tượng này là điềm báo tốt chứ không phải điềm báo gở. Thậm chí những người ham mê số đề còn luận được nên đánh số gì khi gặp các trường hợp này.

Tại sao có hiện tượng gà trống ấp trứng, có phải đây là điềm báo bất thường

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà trống ấp trứng là một hiện tượng hi hữu ít gặp. Khi gặp hiện tượng này, các bạn cũng không cần phải lo nghĩ gì nhiều vì đa phần mọi người đều cho rằng đây là điềm tốt chứ không phải điềm xấu. Nhiều anh em nuôi gà khi thấy hiện tượng này cũng có cách xử lý riêng như nhốt riêng gà vào chuồng hay "cho vào nồi" là cách xử lý tốt nhất.  


Bài viết liên quan: