Không chỉ đào quất mà những người trồng hoa cũng đang hi vọng vào một cái tết đầy niềm vui


Mactech - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán, Tết truyền thống của người Việt Nam. Sau cả năm làm ăn, tất cả đều trở về gia đình để đoàn tụ với những niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt. Nói đến tết thường sẽ nhớ ngay đến cánh đào, cây quất, chiếc bánh chưng, mâm ngũ quả... Nhưng một số loại hoa cũng không thể thiếu trên bàn thờ người Việt. Đó là những bông cúc, những bông hoa hồng, những đóa hoa lan... 

Vào những ngày cuối năm người nông dân càng bận rộn hơn với những mảnh vườn. Trồng rau, nuôi gà, ai ai cũng đều bận rộn với công việc của mình. Người trồng rau thì chăm rau bán tết, người trồng hoa thì ươm cây, tỉa canh cho cho hoa nở đúng dịp tết.

Những luống hoa cúc, hoa hồng tết… đang được chăm sóc rất kỹ lưỡng và chu đáo dưới bàn tay khéo léo của người trồng hoa. Để rồi, một ngày nào đó, những chậu cúc, chậu ly hay những chậu quất cảnh đó theo chân thương lái tỏa đi khắp mọi nơi, mang hương xuân ấm áp, an lành đến cho mọi nhà.

Theo người dân Phù Vân, hiện đang là những công đoạn chăm sóc cuối cùng cho các loài hoa nên mọi việc đều khẩn trương, những luống hoa dự kiến phục vụ cho dịp tết đã sẵn sàng khoe sắc đúng độ. Bác Bùi Thị Mai (thôn 4, xã Phù Vân) cho biết, nhà bác trồng hơn 5 sào hoa các loại, thời gian này bác cùng người thân trong gia đình đang cắt tỉa những mầm hoa bị hỏng để dồn dinh dưỡng nuôi các nụ hoa khác mập và đẹp hơn. Ngay từ sáng, ngoài cánh đồng hoa, đã bắt gặp những người nông dân đang chăm chỉ làm việc.

Bác Mai đang cắt tỉa những mầm hoa cúc bị thối

Để có được những luống hoa cúc nở đẹp và đều, người nông dân phải mất rất nhiều thời gian. Người dân thu hoạch hoa đã nở sớm để đem đi chợ bán   Những bông hoa hồng được bảo vệ kỹ lưỡng, dự kiến sẽ cho thu hoạch vào đúng dịp tết   Những cây quất cảnh tại đây đã được nhiều thương lái đặt hàng từ trước.

Nếu thời tiết thuận lợi, vụ hoa năm nay, hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập cao cho người nông dân Phù Vân, mỗi bông hoa đã góp phần tạo nên hương sắc cuộc sống...

Bài viết liên quan

Người trồng đào Hà Tĩnh mất tết

Trồng nấm rơm bằng vải bông

Tin tức nông nghiệp


Bài viết liên quan: