Làm máy ấp trứng đơn giản với 99k, có nên tự làm tại nhà?


Nếu các bạn xem các video hướng dẫn làm máy ấp trứng đơn giản trên youtube hay trên facebook sẽ thấy một chiếc máy ấp trứng gồm các bộ phận chính như thùng xốp, bóng đèn, quạt, khay nước. Các bộ phận này các bạn có thể tự mua và tự làm tại nhà với chi phí khoảng dưới 100 ngàn đồng. Vậy có nên làm máy ấp trứng tại nhà hay không chúng ta hãy cùng Mactech phân tích lợi hại và ưu nhược điểm của loại máy ấp trứng đơn giản  này nhé.

Làm máy ấp trứng đơn giản

Làm máy ấp trứng đơn giản với 99k, tin được không

Để làm máy ấp trứng thì chúng ta cần các linh kiện gồm:

  • Thùng xốp: 10 ngàn đồng mua ở cửa hàng hoa quả
  • Bóng đèn sợi đốt: 15 ngàn mua ở cửa hàng bán đồ điện
  • Quạt cho máy ấp trứng: 45 ngàn mua trên shoppe, lazada hoặc sendo
  • Dây điện: 15 ngàn
  • Phích cắm: 5 ngàn
  • Đui đèn: 10 ngàn
  • Khay nước: tận dụng dùng bát hoặc khay nhựa có sẵn
  • Trấu: nuôi gà chắc sẽ có trấu sẵn ở nhà

Như vậy, với các linh kiện máy ấp trứng trên thì tổng chi phí để làm máy ấp trứng chỉ khoảng 100 ngàn. Chưa kể ở nhà bạn có thể có sẵn một số phụ kiện ở nhà và không cần phải mua. Do đó, thực tế máy ấp trứng tự chế loại đơn giản có giá thành khá rẻ chỉ khoảng dưới 100 ngàn mà thôi. Vậy với chi phí rẻ như vậy chúng ta có nên tự làm máy ấp trứng đơn giản hay không?

Có nên tự làm máy ấp trứng tại nhà?

Nếu các bạn thắc mắc có nên tự làm máy ấp trứng tại nhà hay không thì Mactech khuyên các bạn là không nên vì loại máy ấp trứng đơn giản này tương đối khó điều chỉnh, hiệu quả ấp nở không ổn định. Tất nhiên, cũng có những lý do để các bạn nên làm loại máy ấp trứng này như giá thành rẻ, cách làm đơn giản và nếu gặp trục trặc cũng rất dễ sửa chữa thay thế linh kiện.

Tuy nhiên, hiệu quả ấp mới là điểm quan trọng nhất khi làm máy ấp trứng nên việc làm một máy ấp trứng đơn giản tuy có nhiều ưu điểm nhưng không nên tự làm tại nhà. Nếu bạn muốn ấp trứng thì có thể chọn cách ấp tự nhiên hoặc mua máy ấp trứng mini vẫn tốt hơn.


Bài viết liên quan: