Lưu ý quạt gió của máy ấp trứng Mactech


Khi mua máy ấp trứng Mactech khách hàng thường gọi điện và hỏi tại sao quạt gió lại không quay? Có phải máy lỗi không? Câu trả lời là không, quạt gió không quay là chuyện đương nhiên.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng máy ấp trứng Mactech khách hàng quyết định đặt mua, nếu ở gần thì khách hàng sẽ nhận được máy luôn trong ngày. Khi nhận được máy khách hàng sẽ cho tiến hành chạy thử, khi cắm điện và cho máy chạy thử thì tất cả các thông số khác đều hoạt động tốt chỉ có điều là quạt gió không chạy.

Lý giải vì sao quạt gió không chạy.

Quạt thông gió của máy ấp trứng gà Mactech hay còn gọi là quạt quá nhiệt là chiếc quạt gắn trên thành máy và thông với bên ngoài. Không phải là chiếc quạt gắn trên nóc máy.

Hình ảnh Quạt hút gió đặt  trước máy

Quạt thông gió của may ap trung ga là quạt hút nhiệt, quạt sẽ hút nhiệt từ máy ấp trứng ra ngoài khi nhiệt độ trong máy cao hơn so với nhiệt độ đặt. Khi vừa mua máy, khách hàng cho chạy thử, lúc đó nhiệt độ trong máy thấp nên quạt chưa chạy. Khi nhiệt độ được hút bớt ra ngoài, nhphotiệt độ trong máy lại giảm xuống, quạt sẽ ngừng quay.

Lưu ý: Quạt chỉ chạy khi nhiệt độ trong máy cao hơn nhiệt độ đặt.

Vì thế, nếu thấy quạt quá nhiệt không quay thì bạn đừng lo bởi vì lúc đó nhiệt độ trong máy chưa vượt qua mức cho phép để quạt chạy thôi.

Chú ý: Không nên bịt quạt này lại vì bịt lại quạt sẽ không hút nhiệt ra được máy sẽ bị quá nhiệt gây hỏng trứng.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng máy Mactech

Kỹ thuật ấp trứng

Hướng dẫn vệ sinh máy ấp trứng


Bài viết liên quan: