Máy ấp trứng đảo tự động là gì? Tại sao cần phải đảo tự động


Máy ấp trứng đảo tự động là loại máy ấp trứng đang được bán phổ biến hiện nay. Loại máy ấp trứng này thường có giá thành đắt hơn loại máy ấp trứng đảo tay và đương nhiên là tiện lợi hơn rất nhiều vì người dùng không phải đảo trứng. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cụ thể hơn cho các bạn về máy ấp trứng đảo tự động này và lý do tại sao lại phải đảo tự dộng.

Máy ấp trứng đảo tự động là gì? Tại sao cần phải đảo tự động

Tại sao cần phải đảo tự động

Các loại trứng gia cầm, thủy cầm, trứng chim phổ biến hiện nay như trứng gà vịt, ngan, ngỗng, chim cút, bồ câu, chim công, chịm trĩ, đà điểu khi ấp đều cần phải đảo trứng. Việc đảo trứng này là rất cần thiết giúp phôi trứng phát triển bình thường. Nếu phôi trứng nằm yên một chỗ thì có thể bị nổi lên hoặc chìm xuống sau thời gian dài. Lúc này phôi có thể bị dính vào vỏ trứng khiến phôi không phát triển được. Do đó, việc đảo trứng là rất cần thiết.

Trong tự nhiên, các loại động vật đều có cách đảo trứng riêng. Thường khi vào ổ ấp, các loại gia cầm đều dùng chân dẫm nhẹ vào trứng để trứng di chuyển ra vị trí khác. Đây là cách đảo trứng tự nhiên và cũng thể hiện con mái nào đảo trứng khéo hay không. Còn khi ấp bằng máy, các bạn phải đảo trứng bằng tay mỗi ngày 3 - 4 lần. Việc đảo trứng hàng ngày sẽ khá rắc rối với những ai bận công việc nên đảo trứng tự động là cách để giải quyết tốt vấn đề này.

Máy ấp trứng đảo tự động là gì? Tại sao cần phải đảo tự động

Máy ấp trứng đảo tự động là gì

Máy ấp trứng đảo tự động là loại máy ấp trứng được lắp đặt thêm động cơ giúp đảo trứng tự động theo thời gian cài đặt sẵn. Thông thường, máy ấp trứng sẽ đảo theo chu kỳ 2 giờ một lần. Một số loại máy còn cho người dùng tự cài đặt chu kỳ đảo này để máy đảo theo ý của người dùng.

Các loại máy ấp tự đảo hiện nay có hai kiểu đảo trứng tự động là đảo lăn và đảo nghiêng. Đảo lăn tức là đặt trứng nằm trên khay, một hệ thống gắn với động cơ sẽ đẩy trứng lăn nhẹ trong khay giúp đảo trứng. Còn đảo nghiêng thì trứng cũng được đặt trong khay (có thể đặt nằm hoặc đặt đứng) và khay sẽ nghiêng 1 góc 90 độ. Khi khay nghiêng trứng cũng nghiêng theo và đảm bảo tất cả trứng trên khay cũng được đảo.

Máy ấp trứng đảo tự động là gì? Tại sao cần phải đảo tự động

Như vậy, có thể thấy rằng máy ấp trứng đảo tự động là loại máy ấp trứng có hệ thống đảo trứng tự động. Tùy theo từng loại máy mà có thể đảo nghiêng hoặc đảo lăn. Thường các máy ấp có hệ thống đảo tự động sẽ đắt tiền hơn loại máy âp trứng đảo tay nhưng sẽ tiện lợi hơn khá nhiều cho người dùng.


Bài viết liên quan: