Hướng dẫn cách đảo trứng bằng tay đúng kỹ thuật đúng cách


Máy ấp trứng hiện nay có thể phân loại theo nhiều cách. Nếu phân loại theo giá thành thì có máy ấp trứng giá rẻ và máy ấp trứng cao cấp. Nếu phân loại theo xuất xứ thì có máy ấp trứng nhập khẩu và máy ấp trứng Việt Nam. Nếu phân loại theo công suất ấp thì có máy ấp trứng minimáy ấp trứng công nghiệp. Nếu phân loại theo kiểu đảo trứng thì có máy ấp trứng đảo tay, máy ấp trứng đảo nghiêng và máy ấp trứng đảo lăn. Nói về các dòng máy ấp trứng đảo tay thì đây là dòng máy ấp các bạn phải tự đảo trứng. Cách đảo trứng bằng tay không khó nhưng các bạn cũng phải biết cách để đảo đúng kỹ thuật. Nếu bạn chưa biết cách đảo trứng bằng tay thì hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn cách đảo trứng bằng tay đúng kỹ thuật đúng cách

Hướng dẫn cách đảo trứng bằng tay đúng kỹ thuật đúng cách

Để đảo trứng bằng tay trước tiên các bạn cần phải hiểu đảo trứng có mục đích gì. Không phải chúng ta đảo trứng cho vui mà việc đảo trứng là rất cần thiết giúp phôi trứng phát triển tốt. Trong quá trình phôi trứng phát triển, nếu phôi nằm ở một vị trí quá lâu thì có thể bị dính vào vỏ trứng khiến phôi không thể phát triển được dẫn đến tình trạng trứng bị chết phôi. Do đó, mỗi ngày các bạn cần phải đảo trứng ít nhất vài lần để phôi trứng tránh bị dính vỏ. Cách đảo trứng như sau:

  • Trường hợp trứng đặt nằm: khi các bạn ấp trứng có thể đặt trứng nằm hoặc đặt trứng đứng lên. Trường hợp các bạn đặt trứng nằm thì đảo trứng chỉ cần lật ngửa trứng lên là được. Làm như vậy phôi trứng sẽ bị thay đổi vị trí so với ban đầu và không bị dính vỏ.
  • Trường hợp trứng đặt đứng: trường hợp trứng đặt đứng thì các bạn cũng phải đặt đúng kỹ thuật. Trứng phải dặt đầu to hướng lên trên, đầu nhỏ hướng xuống dưới. Khi đặt trứng để trứng nghiêng một góc khoảng 45 độ là tốt nhất. Khi đảo trứng, các bạn chỉ cần cho trứng nghiêng 1 góc 45 độ đối xứng với vị trí ban đầu là được.

Hướng dẫn cách đảo trứng bằng tay đúng kỹ thuật đúng cách

Với cách đảo trứng bằng tay này, các bạn chỉ cần lưu ý khi đảo trứng thì làm nhẹ nhàng cẩn thận để tránh trứng bị rơi khiến trứng dập, nứt là được. Về thời gian đảo trứng thì nên đảo trứng ít nhất 3 - 4 lần 1 ngày và chia đều thời gian đảo trứng trong ngày.

Lấy ví dụ các bạn muốn đảo trứng 5 lần 1 ngày thì có thể chia ra đảo mỗi lần cách nhau khoảng 5 tiếng. Tuy nhiên, ban đêm bạn không muốn đảo trứng thì trước khi đi ngủ có thể đảo trứng 1 lần, sáng dậy đảo trứng tiếp là cũng không vấn đề gì. Bạn có thể chia thời gian đảo ra làm các khung giờ: 6h, 10h, 14h, 18h, 22h. 

Nếu các bạn đảo trứng 3 lần mỗi ngày thì cách đảo trứng bằng tay cũng nên chia thời gian tương tự như trên. Thời gian đảo trứng các bạn có thể chia ra đảo vào các khoảng thời gian nào bạn muốn ví dụ như đảo vào lúc 6h, 14h, 22h.

cách đảo trứng bằng tay

Như vậy, với cách đảo trứng bằng tay vừa nêu trên và chu kỳ đảo các bạn hoàn toàn có thể tự đảo trứng giúp trứng phát triển tốt. Lời khuyên cho các bạn đó là nên dùng các dòng máy có chế độ đảo trứng tự động sẽ tốt hơn do cách đảo trứng bằng tay đôi khi sẽ làm các bạn mất công căn thời gian đảo trứng tương đối bất tiện nếu bạn có việc bận trong ngày.


Bài viết liên quan: