Máy sấy 3 cảm biến Mactech, sấy cho nhiệt độ đồng đều hơn


Trong số các dòng máy sấy nhiều cảm biến, máy sấy 3 cảm biến Mactech được đánh giá là dòng máy có độ đồng dều nhiệt tốt, khả năng điều chỉnh nhiệt độ tối ưu và có thể hoạt động khi một trong các cảm biến bị lỗi. Trong bài viết này, Mactech sẽ nêu cụ thể về dòng máy sấy 3 cảm biến Mactech để cac bạn hiểu rõ hơn về phiên bản máy sấy này.

Máy sấy 3 cảm biến Mactech, sấy cho nhiệt độ đồng đều hơn

Bộ điều khiển máy sấy

Máy sấy 3 cảm biến Mactech

Máy sấy 3 cảm biến là dòng máy sấy sử dụng đồng thời 3 cảm biến cho 1 buồng sấy để điều khiển nhiệt độ trong buồng sấy tốt hơn. Máy sấy 3 cảm biến cũng giúp người dùng biết được nhiệt độ gió ở các vị trí khác nhau nhờ đó có điều chỉnh phù hợp để sấy tốt hơn cho từng loại sản phẩm.

Trên bảng điều khiển của máy sấy 3 cảm biến sẽ hiển thị 4 thông số nhiệt độ, một thông số là nhiệt độ cài đặt và 3 thông số còn lại là nhiệt độ của 3 cảm biến đo được trong máy. Đối với máy 3 cảm biến, một cảm biến sẽ được đặt trong buồng sấy ở phía trên đỉnh ngay phần hướng gió hút vào của quạt. Hai cảm biến còn lại nằm ở 2 bên hông máy đo nhiệt độ gió thổi ra từ hông máy. Khi máy hoạt động, cả 3 cảm biến này sẽ gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển máy sấy để chương trình điều khiển cân đối nhiệt độ giữa gió thổi vào buồng sấy, nhiệt độ trong buồng sấy và nhiệt độ cài đặt không bị chênh lệch nhau quá nhiều.

Máy sấy 3 cảm biến Mactech, sấy cho nhiệt độ đồng đều hơn

Bộ điều khiển máy sấy

Ưu điểm nổi bật của máy 3 cảm biến

Máy sấy 3 cảm biến có thiết kế nhiều cảm biến hơn nên sẽ có những ưu điểm vượt trội như sau:

  • Điều khiển nhiệt chính xác hơn: với nhiều cảm biến, chương trình điều khiển sẽ dựa vào thông số của cảm biến để điều khiển nhiệt độ tốt hơn. Khi sấy ở dải nhiệt độ cao, máy nhiều cảm biến sẽ giúp nhiệt độ đồng đều hơn, ít bị vọt nhiệt hơn. 
  • Hiển thị nhiều thông số: bộ điều khiển nhiều cảm biến cần hiển thị nhiều thông số hơn nên màn hình hiển thị của bộ điều khiển này thường là loại 4 dòng chứ không phải 2 dòng như các máy sấy thông thường. máy sẽ hiển thị nhiều thông số hơn cho người dùng quan sát.
  • Hoạt động tốt khi có cảm biến bị hỏng: với các dòng máy cũ, khi cảm biến bị lỗi máy sẽ không hoạt động nữa. Nhưng với dòng máy sấy 3 cảm biến, nếu 1 hoặc 2 cảm biến bị hỏng máy sẽ vẫn hoạt động được bình thường.

Máy sấy 3 cảm biến Mactech, sấy cho nhiệt độ đồng đều hơn

Máy sấy dùng 3 cảm biến

Nhược điểm

Cùng với ưu điểm thì hệ thống máy 3 cảm biến sẽ có một số nhược điểm như sau:

  • Thay thế, lắp ráp khó hơn: với 3 cảm biến, việc lắp đặt cũng khi cần thay thế cảm biến sẽ phức tạp hơn bình thường.
  • Chi phí sửa chữa cao hơn: với bộ điều khiển mới sử dụng 3 cảm biến sẽ có cấu tạo phức tạp hơn và chi phí khi cần sửa chữa cũng cao hơn máy thông thường 1 cảm biến.

Máy sấy 3 cảm biến Mactech, sấy cho nhiệt độ đồng đều hơn

Máy sấy 3 cảm biến Mactech

Giá bán

Hiện nay máy sấy 3 cảm biến của Mactech đang trong giai đoạn thay thế dần các dòng máy 1 cảm biến trước đây. Tùy theo lộ trình mà các dòng máy lớn sẽ vẫn dùng 1 cảm biến hoặc 3 cảm biến. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng máy 3 cảm biến cho các máy lớn thì giá bán sẽ tương đương với máy 1 cảm biến. Tất nhiên, trong giai đoạn này giá bán sẽ không có thay đổi nhưng khi Mactech hoàn toàn chuyển các dòng máy lớn sang bộ điều khiển nhiều cảm biến sẽ có mức giá niêm yết cụ thể sau.


Bài viết liên quan: