Máy sấy khô trái cây Mactech, hướng dẫn chọn loại máy phù hợp với nhu cầu


Máy sấy hoa quả - Máy sấy khô trái cây Mactech là dòng máy đa năng có khả năng sấy khô hầu hết các loại trái cây cho chất lượng sấy tốt, giữ màu sắc đẹp và quy trình sấy hoàn toàn tự động 100%. Nhờ không ngừng thử nghiệm và nghiên cứu phương pháp sấy mới, Mactech ngày càng cải thiện hơn cho các dòng sản phẩm của mình để mang tới cho người dùng những loại máy sấy khô trái cây tốt nhất. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn máy sấy trái cây phù hợp với từng loại sản phẩm sấy để các bạn hiểu hơn khi chọn mua máy sấy Mactech.

Máy sấy khô trái cây Mactech

Máy sấy khô trái cây Mactech

Máy sấy nhiệt Mactech - có thể sấy khô sấy dẻo đa năng

Hiện máy sấy nhiệt là dòng máy sấy được sử dụng phổ biến nhất để sấy khô trái cây. Loại máy sấy này dùng nhiệt độ để làm nước bay hơi nhanh hơn khiến trái cây nhanh khô hơn. Mức nhiệt sấy của máy sấy nhiệt Mactech là khoảng 35 - 95 độ C. Dòng máy này phù hợp với đạ đa số nhu cầu sấy hiện nay kể cả sấy dẻo trái cây cũng dùng loại máy sấy này. 

Xem thêm: Máy sáy nông sản Mactech

Máy sấy khô trái cây Mactech

Máy sấy khô trái cây bằng phương pháp sấy nhiệt

Máy sấy khô trái cây nhiệt độ cao - sấy chín trái cây

Trái cây là loại thực phẩm thường có thể ăn được ngay. Do đó, các loại máy sấy nhiệt thông thường vừa kể trên đáp ứng hầu hết nhu cầu sấy trái cây hiện nay. Tuy nhiên nếu các bạn sấy một số loại hạt thì cần dùng máy sấy nhiệt độ cao để sấy chín. Loại máy sấy nhiệt độ cao này có mức nhiệt tối đa là 160 độ C có khả năng sấy chín, sấy giòn rất nhiều loại trái cây và hạt như lạc, đỗ tương, macca, ... Nếu bạn có nhu cầu sấy chín, sấy giòn trái cây thì nên chọn loại máy sấy nhiệt độ cao này.

Máy sấy khô trái cây Mactech

Máy sấy khô trái cây Mactech sấy nhiệt độ cao

Máy sấy khô trái cây dùng công nghệ sấy lạnh - giữ màu sắc đẹp

Hai loại máy sấy vừa nêu trên đáp ứng tới hơn 95% nhu cầu sấy trái cây hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều loại trái cây hoa quả cần sấy giữ được màu sắc đẹp đáp ứng nhu cầu về thị hiếu của người dùng. Mà hai loại máy sấy vừa kể trên nếu muốn sấy giữ màu sắc đẹp thì phải sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 40 độ. Khi sấy ở nhiệt độ thấp thì máy sấy nhiệt sẽ sấy mất nhiều thời gian hơn cũng như tốn thêm chi phí về điện năng. Để giải quyết vấn đề này, các bạn nên sử dụng máy sấy lạnh vì loại máy sấy này có khả năng sấy nhanh như máy sấy nhiệt mà nhiệt độ sấy chỉ vào khoảng 10 - 60 độ C. Khi sấy lạnh, các sản phẩm sẽ cho màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt mà thời gian sấy thậm chí nhanh hơn sấy nhiệt. Một số loại trái cây dùng làm detox cần có màu sắc đẹp bắt mắt nếu dùng máy sấy lạnh để sấy sẽ cho chất lượng rất tốt.

Máy sấy khô trái cây Mactech

Máy sấy khô trái cây bằng phương pháp sấy lạnh

Máy sấy thăng hoa trái cây - sấy giữ hình dạng sản phẩm

Các loại máy sấy vừa trên đều có ưu nhược điểm riêng. Nếu nói về mẫu mã sản phẩm sau khi sấy thì máy sấy nhiệt giữ được màu sắc ở mức khá tốt, máy sấy lạnh giữ được màu sắc đẹp nhưng cả hai loại máy này đều làm sản phẩm sau khi sấy bị biến dạng chứ không giữ được hình dáng ban đầu. Nhất là một số loại hoa quả sấy chất lượng cao cần giữ được cả màu sắc lẫn hình dạng thì 3 loại máy sây trên đều không đáp ứng được. Lúc này bạn cần tới dòng máy sấy thăng hoa để sấy. Đây là dòng máy sấy áp dụng công nghệ thăng hoa của nước giúp sấy khô trái cây mà vẫn giữ được màu sắc cũng như hình dạng của trái cây gần như lúc còn tươi.

Máy sấy khô trái cây Mactech

Sấy hoa cúc bằng máy sấy thăng hoa

Với 4 loại máy sấy vừa kể trên, tùy vào nhu cầu sấy khô mà bạn nên chọn một loại máy phù hợp vừa có thể đáp ứng tốt nhu cầu mà lại tiết kiệm chi phí đầu tư. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến máy sấy khô trái cây, hãy để lại thông tin hoặc gọi hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: