Máy sấy thịt gia đình, nên chọn loại máy sấy nào cho phù hợp


Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng máy sấy để sấy thịt phục vụ nhu cầu trong gia đình hoặc làm quà biếu. Tuy nhiên, vấn đề chọn loại máy sấy nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Nếu muốn chọn máy sấy thịt gia đình, các bạn nên căn cứ vào cách làm đồ sấy đó để chọn mua loại máy phù hợp. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn việc nên chọn loại máy sấy thịt gia đình nào cho phù hợp.

Máy sấy thịt gia đình

Các loại máy sấy thịt gia đình hiện nay

Máy sấy dùng để sấy thịt hiện nay có khá nhiều loại và hầu như các loại máy sấy thực phẩm đều có thể sấy được thịt. Tuy nhiên, thông dụng và phổ biến nhất được dùng hiện nay là máy sấy nhiệt. Loại máy sấy này dùng nhiệt để sấy khô thịt cho hiệu quả tốt, chi phí cũng như giá thành máy phù hợp với nhu cầu sấy khô thực phẩm. Máy sấy nhiệt dùng để sấy thực phẩm chia làm hai loại là loại nhiệt độ thường và nhiệt độ cao. Loại nhiệt độ thường có nhiệt độ sấy trong khoảng từ 35 - 95 độ C còn loại máy nhiệt độ cao thường có nhiệt độ sấy trên 100 độ C. Thông thường loại máy sấy thịt gia đình nhiệt độ cao có nhiệt độ sấy cao nhất khoảng 160 độ C.

Xem thêm: Máy sấy nhiệt độ cao Mactech MSC100-160

Ngoài máy sấy nhiệt, các loại máy sấy khác như máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa thực ra cũng có thể sấy khô thịt nhưng ít khi được sử dụng vì nó có nhiều đặc điểm không phù hợp với sấy thịt. Đơn cử có thể nói đến việc sấy lạnh giữ được màu sắc như khi còn tươi nhưng sấy thịt mà màu sắc như khi mới cho vào sấy lại khiến người dùng cảm thấy món đó không được hấp dẫn. Chính vì thế, sấy nhiệt là phương pháp sấy thịt được dùng phổ biến hiện nay.

Máy sấy thịt gia đình

Nên chọn máy sấy thịt gia đình loại nào

Máy sấy nhiệt được dùng phổ biến để sấy thịt nhưng chọn loại nào cho phù hợp với nh cầu sử dụng trong gia đình lại không hề đơn giản. Tùy vào cách bạn muốn làm món thịt sấy mà nên chọn loại máy sấy khác nhau. Hiện có hai cách làm thịt sấy thông dụng đó là làm chín thịt sau đó tẩm ướp rồi mới sấy. Cách thứ hai là tẩm ướp khi thịt còn sống sau đó cho vào sấy khô. Mỗi cách làm khác nhau bạn sẽ có những lựa chọn máy sấy thịt gia đình khác nhau:

  • Nếu bạn chọn cách làm chín thịt sau đó mới sấy thì nên dùng loại máy nhiệt độ thường với dải nhiệt sấy từ 35 - 95 độ C. Do thịt đã được làm chín nên chỉ cần sấy khô là được.
  • Nếu bạn chọn cách sấy thịt tươi thì nên chọn loại máy sấy nhiệt độ cao trên 100 độ C vì nhiệt độ cao trên 100 độ mới có thể làm chín thịt được. 

Chắc các bạn cũng sẽ thắc mắc rằng nếu làm theo cách thứ nhất thì có dùng máy sấy nhiệt độ cao được không và nên làm theo cách nào thì ngon hơn. Thực ra, làm theo cách nào cũng có thể dùng máy sấy thịt gia đình nhiệt độ cao được tuy nhiên giá thành của máy nhiệt độ cao sẽ đắt hơn khá nhiều so với máy nhiệt độ thường nên Mactech khuyên các bạn nên chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư máy sấy. Còn về vấn đề sấy theo cách nào ngon hơn thì còn tùy bí quyết tẩm ướp gia vị cũng như kinh nghiệm sấy của từng người. Theo Mactech được biết thì nếu nhu cầu sản xuất nhỏ thường sẽ làm theo cách làm chín thịt rồi mới sấy. Còn các hộ sản xuất quy mô lớn sẽ chọn cách sấy chín thịt bên trong buồng sấy để tiết kiệm thời gian chế biến.

Với những lưu ý trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về cách sấy thịt và có thể tự chọn được một loại máy sấy thịt gia đình phù hợp với nhu cầu làm thịt khô. Nếu còn thắc mắc, hãy gọi về hotline cho Mactech theo số 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể hơn.


Bài viết liên quan: