Có nên mua máy sấy hoa quả không, một số lời khuyên từ Mactech


Nhiều bạn có nhu cầu làm hoa quả sấy và thắc mắc khá nhiều trên các fanpage và diễn đàn là có nên mua máy sấy hoa quả không. Vấn đề này thực ra tùy theo nhu cầu sấy của các bạn mới có thể đưa ra lời khuyên chính xác được. Nếu bạn muốn làm để bán thì nên mua máy sấy hoa quả còn nếu bạn muốn làm cho biết thì có thể dùng phương pháp sấy thủ công hoặc phơi khô vẫn đáp ứng tốt mà lại tiết kiệm chi phí.

Có nên mua máy sấy hoa quả không, một số lời khuyên từ Mactech

Có nên mua máy sấy hoa quả không

Máy sấy hoa quả là loại máy sấy có khả năng sấy khô hoa quả tự động theo cài đặt của người dùng. Nguyên lý sấy khô hoa quả thường dùng phương pháp sấy nhiệt hoặc sấy lạnh. Tùy vào từng loại hoa quả và yêu cầu sấy mà có thể chọn các loại máy sấy khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua máy sấy hoa quả không thì phải tùy theo nhu cầu sấy và điều kiện tài chính của bạn.

  • Nếu bạn muốn sấy hoa quả phục vụ mục đích kinh doanh thì nên đầu tư mua một máy sấy hoa quả là tốt nhất.
  • Nếu bạn muốn sấy phục vụ nhu cầu của gia đình thì có thể cân nhắc mua các loại máy sấy nông sản mini giá rẻ.
  • Nếu bạn muốn chất lượng sấy tốt, giữ màu sắc đẹp thì nên mua các loại máy sấy hoa quả cao cấp.
  • Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa để làm hoa quả sấy tại nhà thì có thể chọn phương pháp phơi khô kết hợp với sấy thủ công bằng bếp.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại máy sấy hoa quả mini có gia thành chỉ vài trăm ngàn đồng phù hợp cho các bạn muốn sấy để làm tại nhà. Tuy nhiên, các loại máy giá rẻ này thường có hiệu suất sấy không được cao và chỉ sấy được với số lượng ít. Vì thế, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì nên mua các dòng máy sấy cao cấp như máy sấy Mactech sẽ có độ bền tốt hơn và khả năng sấy đa dạng hơn.

Có nên mua máy sấy hoa quả không, một số lời khuyên từ Mactech

Máy sấy hoa quả mini Mactech - thể tích 100 lít sấy tối đa 10kg

Một vài lưu ý khi mua máy sấy hoa quả

Khi mua máy sấy hoa quả, các bạn nên tìm hiểu kỹ về nguyên lý sấy. Từ nguyên lý sấy các bạn sẽ có thể tự chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sấy của mình. Sau đây là một vài lưu ý khi mua máy sấy hoa quả các bạn cần biết trước khi chọn mua:

  • Thể tích, khối lượng sấy: trước khi mua máy sấy hoa quả, bạn cần phải xem máy sấy đó có thể tích và khối lượng sấy là bao nhiêu. Nên chọn loại máy có thể tích sấy và khối lượng sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng là tốt nhất. Thường các bạn sẽ không chú ý tới thể tích sấy nhưng đây là một thông số khá quan trọng vì đôi khi trọng lượng đồ cần sấy rất nhẹ nhưng thể tích sấy lại lớn. Vì thế nếu thể tích sấy của máy không đáp ứng được nhu cầu sấy thì chúng ta sẽ mất công sấy nhiều lần mới xong.
  • Chế độ bảo hành: chế độ bảo hành là một vấn đề mà nhiều bạn thường không quá quan tâm. Các loại máy sấy thường chỉ bảo hành 1 năm nhưng chi tiết là bảo hành những gì thì ít ai để ý. Nhiều bạn khi mua máy về thấy máy sấy không hiệu quả muốn đổi máy hoặc yêu cầu bảo hành thì không được chấp nhận vì ... máy không bị hỏng.
  • Hiệu quả sấy: hiệu quả sấy rất quan trọng liên quan đến nguyên lý sấy của máy. Thường máy sấy để hiệu suất sấy tốt thì phải đảm bảo được cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên các loại máy mini có vỏ bằng nhựa hoặc inox gần như không cách nhiệt được nên hiệu suất sấy không cao và tốn điện.
  • Tư vấn kỹ thuật sấy: đôi khi bạn muốn sấy một loại hoa quả nào đó mà không biết phải sấy như thế nào. Khi đó bạn có thể xem sách hướng dẫn sử dụng máy sấy hoặc tự mày mò sấy thử. Nếu bạn mua máy của các đơn vị lớn bạn sẽ có hướng dẫn sử dụng sấy của hầu hết các loại hoa quả mà không cần phải tìm hiểu nhiều.
  • Giá thành: tùy điều kiện kinh tế và mục đich sử dụng mà bạn sẽ phải cân đối mức giá phù hợp. Tất nhiên các loại máy cao cấp giá thành sẽ đắt hơn loại giá rẻ nhưng chất lượng sấy sẽ tốt hơn khá nhiều.
  • Độ bền: độ bền cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua máy sấy. Tất nhiên độ bền càng cao càng tốt nhưng bạn cũng cần chú ý về khả năng sửa chữa của máy. Thường các loại máy cao cấp chính hãng sẽ có chế độ bảo hành sửa chữa khi máy gặp sự cố. Không nên mua các loại máy có nguồn gốc không rõ ràng

Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ biết được có nên mua máy sấy hoa quả không. Lời khuyên từ Mactech là bạn nên mua các máy sấy cao cấp sẽ có độ bền và chất lượng sấy tốt hơn nhiều so với các dòng máy giá rẻ.


Bài viết liên quan: