Máy sấy thực phẩm đa năng Mactech, cách chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sấy


Máy sấy thực phẩm đa năng Mactech là dòng máy sấy nhiệt có khả năng sấy khô, sấy chín hầu hết các loại thực phẩm thông dụng hiện nay. Đối với một số loại thực phẩm cần nhiệt độ sấy cao đến rất cao, Mactech vẫn có các dòng máy được thiết kế riêng giúp đảm bảo sấy tốt với chất lượng cao. Để tham khảo các dòng máy sấy đa năng của Mactech các bạn hãy xem chi tiết trong bài viết Máy sấy thực phẩm. Còn về vấn đề chọn dòng máy sấy như thế nào cho phù hợp với nhu cầu sấy thì các bạn hãy căn cứ vào một số điểm sau đây.

Máy sấy thực phẩm đa năng Mactech

Cách chọn máy sấy thực phẩm đa năng phù hợp với nhu cầu

Để chọn được một chiếc máy sấy thực phẩm đa năng phù hợp các bạn cần biết chính xác nhu cầu sấy là cần sấy những loại thực phẩm nào, yêu cầu sấy ra sao và khối lượng sấy là bao nhiêu. 

Chọn máy sấy thực phẩm đa năng theo loại thực phẩm cần sấy

Với mỗi loại thực phẩm cần sấy sẽ có những dòng máy sấy phù hợp. Nếu các bạn chỉ muốn sấy khô thì có thể chọn các dòng máy sấy nhiệt thông thường. Nếu bạn muốn sấy chín thì cần chọn loại máy sấy nhiệt độ cao vì loại sấy nhiệt thông thường không làm chín được thực phẩm (cần nhiệt độ cao hơn 100 độ C). Hầu hết các loại thực phẩm sấy khô hiện nay đều dùng mấy sấy nhiệt để sấy.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sấy các mặt hàng chất lượng cao cần giữ màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng bên trong thì nên dùng máy sấy lạnh là tốt nhất. Ví dụ bạn muốn sấy đông trùng hạ thảo, sấy lá chè để làm bột matcha, sấy hoa hồng, ... thì dùng máy sấy sử dụng công nghệ sấy lạnh sẽ đáp ứng được tốt hơn dùng máy sấy nhiệt.

Nếu các bạn cần sấy các loại thực phẩm khó sấy vừa cần giữ màu đẹp, vừa cần giữ hàm lượng dinh dưỡng và vừa muốn giữ hình dạng thì cần dùng máy sấy thăng hoa. Tất nhiên, chỉ một số rất ít các loại thực phẩm sấy khô mới cần sấy dạng thăng hoa này.

Máy sấy thực phẩm đa năng Mactech

Chọn máy sấy thực phẩm đa năng theo yêu cầu sấy

Giống như vừa nói ở trên, nếu yêu cầu sấy cần giữ màu, giữ hàm lượng dinh dưỡng, giữ mùi vị hay yêu cầu giữ hình dạng sau khi sấy như ban đầu thì cần những loại máy sấy khác nhau mới có thể đảm bảo được yêu cầu sấy như vậy. Trên cơ bản, sấy giữ màu sắc, mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng thì dùng máy sấy lạnh. Sấy giữ được cả hình dạng thì dùng máy sấy thăng hoa. Còn sấy thông thường không yêu cầu quá cao về màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng thì dùng máy sấy nhiệt là có thể đáp ứng được.

Máy sấy thực phẩm đa năng Mactech

Chọn máy sấy thực phẩm đa năng theo khối lượng sấy

Sau khi đã chọn được loại máy theo loại sản phẩm sấy và yên cầu sấy thì các bạn cần chọn máy theo khối lượng cần sấy mỗi lần. Vấn đề chọn máy theo khối lượng sấy phải căn cứ vào nhu cầu sấy của các bạn. Mactech có rất nhiều dòng máy từ loại sấy được tối đa 10kg cho đến loại sấy được một vài tấn cũng có. Vậy nên bạn hãy cân nhắc nhu cầu cần sấy để tối ưu chi phí mua máy tránh lãng phí tiền đầu tư ban đầu.

Máy sấy thực phẩm đa năng Mactech

Với những gợi ý trên, nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn loại máy nào, hãy gọi ngay cho Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. 


Bài viết liên quan: