Máy sấy trái cây dẻo có gì khác so với máy sấy khô trái cây


Máy sấy hoa quả - Có rất nhiều bạn thắc mắc máy sấy trái cây dẻo có khác gì so với máy sấy khô trái cây. Thực ra thì hai loại máy sấy này không khác gì nhau về cả tính năng cũng như nguyên lý sấy mà chỉ có cách sấy là khác nhau mà thôi. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về sự giống nhau này.

Máy sấy trái cây dẻo

Máy sấy trái cây dẻo giống với máy sấy trái cây khô

Để sấy khô các loại trái cây, hoa quả, thường đều dùng các loại máy sấy có nhiệt độ sấy trong khoảng từ 35 - 95 độ C. Khi sấy, độ ẩm trong hoa quả còn khoảng 5 - 20% sẽ đạt độ khô và có thể mang đi bảo quản. Còn sấy dẻo trái cây người ta dùng máy sấy trái cây dẻo nhưng thực chất loại máy này chính là máy sấy khô trái cây vừa nói trên. Khi sấy người ta không sấy khô trái cây mà sấy cho độ ẩm bên trong trái cây còn khoảng 30% thì sẽ được trái cây sấy dẻo.

Để sấy dẻo trái cây đạt được độ ẩm khoảng 30% thường sẽ không có loại máy sấy nào đo được độ ẩm bên trong trái cây một cách chính xác mà chỉ đo được độ ẩm không khí trong buồng sấy. Khi các bạn sấy trái cây, hoa quả một vài lần các bạn sẽ biết được cách sấy sao cho hợp lý nhất để cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy.

Máy sấy trái cây dẻo

Cách sấy trái cây dẻo bằng máy sấy 

Để sấy dẻo trái cây bằng máy sấy khá đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý nhiệt độ sấy và thời gian sấy là được. Nhiệt độ sấy dẻo trái cây thường ở trong mức khoảng 50 - 60 độ C và thời gian sấy tùy vào độ dày mỏng của trái cây mà thời gian có thể nhanh hoặc lâu. Thường các loại trái cây sấy được sấy ở nhiệt độ 60 độ C và thời gian sấy khoảng 10 tiếng. Một số loại trái cây sấy dẻo đôi khi cần sấy ở nhiệt độ cao hơn như chuối sấy dẻo sấy ở nhiệt độ 70 độ C nên các bạn cần căn cứ vào từng loại trái cây sấy để đặt mức nhiệt độ sấy cho phù hợp nhất.

Máy sấy trái cây dẻo

Máy sấy trái cây dẻo có giá bao nhiêu

Máy sấy trái cây dẻo có rất nhiều mức giá. Các bạn có thể mua loại máy sấy dẻo mini chỉ có giá khoảng 500 ngàn đồng. Nếu bạn muốn mua máy sấy có chất lượng tốt hơn thì giá thành khoảng 1 -3 triệu đồng. Nếu bạn muốn mua các loại máy sấy cao cấp như máy sấy Mactech thì giá rẻ nhất là 8 triệu đồng.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng máy sấy khô và máy sấy dẻo thực ra chỉ là một loại máy mà thôi. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến các loại máy sấy trái cây dẻo hãy để lại câu hỏi hoặc gọi về cho Mactech theo hotline 0987.103.963 để được tư vấn cụ thể nhất.


Bài viết liên quan: