Các loại trái cây sấy dẻo, loại trái cây sấy dẻo nào tốt cho sức khỏe


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trái cây sấy dẻo. Các loại trái cây sấy dẻo hiện nay được bán rất nhiều nhưng cũng chia làm nhiều loại khác nhau. Có những loại trái cây được sấy tự nhiên không có phụ gia, cũng có những loại được sấy dẻo nhưng lại có thêm phụ gia (muối, đường). Vậy trong số các loại hoa quả sấy dẻo đó thì nên chọn loại nào ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Các loại trái cây sấy dẻo

Các loại trái cây sấy dẻo hiện nay

Hiện nay các loại trái cây sấy dẻo có rất nhiều loại và rất đa dạng về loại. Có nhiều loại trái cây sấy dẻo mà thậm chí bạn cũng không thể nghĩ được là họ sẽ dùng để sấy dẻo. Lấy một vài ví dụ độc lạ cho các bạn tham khảo ví dụ như hồng xiêm sấy dẻo, roi (mận) sấy dẻo, cùi bưởi sấy dẻo, khoai lang sấy dẻo, ... Do đó, nếu để phân loại thì có lẽ rất khó để phân loại các loại hoa quả sấy dẻo hiện nay. 

Tuy khá khó để phân loại nhưng nếu các bạn hiểu về công nghệ sấy dẻo trái cây thì có thể phân làm hai loại trái cây sấy dẻo như sau:

  • Loại thứ nhất: trái cây sấy dẻo sử dụng máy sấy nhiệt để sấy. Loại này thường sấy ở nhiệt độ khoảng 60 độ C và để cho trái cây gần khô (còn độ ẩm khoảng 20 - 30%) là được.
  • Loại thứ hai: trái cây sấy dẻo dùng máy sấy lạnh sấy. Khi sấy, nhiệt độ sấy chỉ khoảng 30 - 35 độ C. Sau khi sấy xong, trái cây sẽ vẫn giữ được màu sắc như ban đầu và không bị mất đi các vitamin bên trong vì nhiệt độ sấy thấp chỉ khoảng 30 độ C.

Hầu hết các loại trái cây sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh đều được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì sản phẩm và có giá thành cao hơn loại sấy nhiệt. Tuy nhiên, các loại dùng phương pháp sấy lạnh thường là các loại trái cây có giá trị kinh tế cao nên các bạn sẽ ít để ý đến sự chênh lệch về giá thành giữa hai phương pháp sấy này.

Các loại trái cây sấy dẻo

Nên chọn loại trái cây sấy dẻo nào tốt cho sức khỏe

Trái cây sấy dẻo có rất nhiều loại, tuy nhiên nếu để chọn loại tốt cho sức khỏe thì lời khuyên là các bạn nên chọn các loại hoa quả sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh và chọn loại trái cây có hàm lượng đường thấp, không có phụ gia thêm vào. Tất nhiên, nếu bạn chọn các loại trái cây sấy dẻo như vậy thì chắc chắn ăn sẽ không ngon bằng các loại có chứa nhiều đường. Do đó, tiêu chuẩn để chọn trái cây sấy dẻo tốt cho sức khỏe các bạn chỉ cần biết vậy và hạn chế ăn quá nhiều là được.

Xem thêm: Trái cây sấy dẻo có tốt không

Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến trái cây sấy dẻo hay cách sấy hoa quả trái cây, hãy liên hệ với Mactech để được tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. 


Bài viết liên quan: