Mua máy ấp trứng gà, chọn theo thương hiệu hay chọn theo giá thành


Nhiều bạn mua máy ấp trứng gà thường lựa chọn theo thương hiệu vì quan niệm thương hiệu uy tín thì ấp mới tốt. Bên cạnh đó, nhiều bạn chọn mua máy ấp trứng gà theo giá thành vì cho rằng chất lượng các loại máy ấp trứng đều gần như nhau, chỉ cần không mua loại quả "rởm" là được. Các vấn đề trên thực ra vẫn gây ra nhiều tranh cãi, theo lời khuyên của Mactech thì việc chọn mua máy ấp trứng các bạn cần chọn theo nhiều yếu tố trong đó thương hiệu và giá thành đều rất quan trọng.

Mua máy ấp trứng gà, chọn theo thương hiệu hay chọn theo giá thành

Mua máy ấp trứng gà theo thương hiệu

Thương hiệu là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua máy ấp trứng. Nếu bạn chưa biết gì về máy ấp trứng hay đơn giản là chi có nhu cầu ấp trứng và muốn mua một máy ấp tốt thì nên chọn máy theo thương hiệu. Chỉ cần bạn chọn máy có thương hiệu uy tín thì sẽ đảm bảo được về chất lượng, độ bền cũng như các yếu tố về hậu mãi, bảo hành.

Để biết được thương hiệu máy ấp trứng nào uy tín, đơn giản nhất là bạn hãy tham khảo trên các diễn đàn chăn nuôi, diễn đàn nông nghiệp hay trên các hội nhóm lớn (facebook). Sau khi tham khảo thông tin, bạn sẽ lọc ra được các thương hiệu máy ấp trứng uy tín và chỉ việc liên hệ với hãng để đặt mua là được.

Mua máy ấp trứng gà, chọn theo thương hiệu hay chọn theo giá thành

Mua máy ấp trứng gà theo giá thành

Ngoài việc chọn mua máy ấp trứng theo thương hiệu thì rất nhiều người chọn mua máy ấp trứng theo giá thành. Có hai nguyên nhân mà người dùng thường chọn mua máy theo giá thành:

  • Do điều kiện kinh tế: vấn đề đắt rẻ luôn được người làm kinh doanh hay chăn nuôi xem xét kỹ càng. Việc chọn mua một máy ấp trứng có giá thành đắt, giá thành rẻ hay giá thành vừa phải còn tùy vào mức độ đầu tư kinh doanh của mỗi người. Do đó, rất nhiều người chọn mua máy ấp trứng theo giá thành sản phẩm và thường chỉ chọn dòng máy có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.
  • Do kinh nghiệm ấp: rất nhiều bạn từng có kinh nghiệm ấp trứng hoặc có kinh nghiệm làm máy ấp trứng tự chế thường tự tin việc mua máy ấp trứng giá rẻ hay giá cao thì chất lượng không khác biệt nhau nhiều. Trái lại, những người không có kinh nghiệm ấp sẽ quan niệm mua máy nào giá cao thường sẽ là máy tốt.

Dù là nguyên do gì thì giá thành cũng phản ánh phần nào chất lượng của máy, không phải tự nhiên mà cùng là dòng máy ấp được 100 trứng nhưng giá thành của loại này lại đắt gấp đôi loại kia. Thường thì các dòng máy cao cấp có giá cao sẽ có chất lượng tốt hơn loại có giá thành thấp.

Mua máy ấp trứng gà, chọn theo thương hiệu hay chọn theo giá thành

Nên chọn mua máy ấp trứng gà theo tiêu chí nào

Khi chọn mua máy ấp trứng gà, các bạn cần kết hợp chọn mua theo nhiều tiêu chí từ thương hiệu, giá thành cho đến chất lượng, tỉ lệ nở, mẫu mã, độ bền, hậu mãi sau bán hàng ... Tất nhiên, thương hiệu và giá thành là hai tiêu chí khá quan trọng khi chọn mua máy ấp trứng mà các bạn cần lưu ý. Nếu bạn đang muốn mua máy ấp với chất lượng tốt thì chọn các thương hiệu uy tín hàng đầu và giá thành thuộc phân khúc cao cấp. Còn nếu bạn muốn mua máy giá rẻ thì nên chọn các thương hiệu máy ấp trứng giá rẻ uy tín là hợp lý nhất.


Bài viết liên quan: