Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân bằng máy sấy Mactech


Hạnh nhân là loại hạt được rất nhiều người yêu thích không chỉ vì nó ăn ngon mà còn vì nó cũng rất tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao. Hạt hạnh nhân hiện nay cũng được trồng ở Việt Nam nhưng sản lượng tương đối thấp và chủ yếu hạnh nhân đều được nhập khẩu từ nước ngoài về. Khi nhập khẩu hạt hạnh nhân, hạt vẫn ở dạng hạt khô chứ chưa được rang chín. Khi bán ra thị trường hạt sẽ được rang chín và đóng gói thành phẩm. Nếu rang tay, tùy theo từng cơ sở mà sẽ có những cách rang khác nhau. Còn nếu rang bằng máy, các bạn có thể tham khảo nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân sau đây từ Mactech để biết nên rang hạt hạnh nhân ở nhiệt độ nào cho phù hợp.

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân bằng máy sấy Mactech

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân bằng máy sấy Mactech

Hạt hạnh nhân khá giống hạt điều và nếu rang máy thì có thể rang với các mức nhiệt độ khác nhau. Để rang chín hạt hạnh nhân các bạn cần phải rang ở nhiệt độ trên 100 độ C, nếu rang ở nhiệt độ dưới 100 độ hạt sẽ chưa được gọi là chín. Về nhiệt độ giới hạn để rang hạt hạnh nhân bằng máy thông thường giới hạn ở khoảng 140 độ C. Nếu nhiệt độ cao hơn 140 độ C cũng vẫn sấy được nhưng nếu không cẩn thận có thể khiến hạt bị cháy bên ngoài trong khi bên trong lại chưa được chín.

Một lưu ý khác đó là với mỗi mức nhiệt độ khác nhau thì thời gian sấy thường cũng khác nhau, nhiệt độ càng cao sấy càng nhanh và ngược lại. Thông thường nhiệt độ sấy tăng thêm 10 độ C thì thời gian sấy có thể nhanh hơn 5 - 10 phút. Tùy vào việc các bạn muốn sấy chín vừa phải hay sấy chín kỹ, chín hơi xém hạt mà có thể cân nhắc đặt mức nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau. 

Ví dụ, muốn sấy hạt cho chín mà hạt không bị xém bên ngoài thì có thể sấy ở mức nhiệt độ 100 - 120 độ C. Nếu muốn sấy hạnh nhân hơi xém bên ngoài thì có thể đặt nhiệt độ sấy 130 -140 độ và sấy hơi lâu một chút so với thông thường. Nếu đặt nhiệt độ 150 - 160 độ C thì nên chú ý sấy trong thời gian ngắn sau đó ủ hạt bên trong máy khoảng 15 - 20 phút cho hạt chín giòn ăn sẽ ngon hơn.

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân bằng máy sấy Mactech

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân

Nên đặt nhiệt độ sấy bao nhiêu là phù hợp

Khi sấy hạnh nhân Mactech khuyên các bạn nên đặt nhiệt độ sấy 120 độ C là phù hợp, hạt sau khi sấy sẽ không bị xém vỏ, chín kỹ mà không sợ hạt bị cháy. Tùy theo nhu cầu sấy mà các bạn có thể cân nhắc tăng hoặc giảm nhiệt độ sấy một chút để đạt được hiệu quả rang sấy theo đúng ý muốn.

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân bằng máy sấy Mactech

Nhiệt độ rang chín hạt hạnh nhân

Kết luận

Hạnh nhân khi sấy chín bằng máy rang sấy Mactech các bạn có thể đặt nhiệt độ sấy trong khoảng 100 - 140 độ là phù hợp. Tùy theo nhiệt độ cài đặt mà thời gian sấy sẽ khác nhau, nhiệt độ rang sấy càng cao thời gian rang sấy càng ngắn và ngược lại. Nếu các bạn sấy thì nên đặt nhiệt độ sấy khoảng 120 độ sẽ cho chất lượng sấy phù hợp và thời gian sấy không quá lâu.


Bài viết liên quan: