Tại sao nên dùng máy rang sấy nhiệt độ cao để rang hạt hạnh nhân


Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt được rất nhiều người yêu thích. Hạnh nhân không chỉ ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng không kém gì so với hạt điều hay hạt macca. Các cơ sở sản xuất hạt hạnh nhân hiện nay đều dùng máy để rang chín hạt hạnh nhân. Vậy tại sao lại dùng máy rang để rang hạt hạnh nhân mà không dùng phương pháp rang tay. Hãy cùng Mactech tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Tại sao nên dùng máy rang sấy nhiệt độ cao để rang hạt hạnh nhân

Tại sao nên dùng máy rang sấy nhiệt độ cao để rang hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là hạt của cây hạnh đào, một loại cây được trồng nhiều ở bang California, Mỹ. Do đặc điểm khí hậu nên bang California là nơi cung ứng hạnh nhân hàng đầu thế giới chiếm đến 80% tổng sản lượng hạnh nhân bán ra trên toàn thế giới. Trước đây, hạt hạnh nhân được nhập khẩu hoàn toàn nhưng cho đến nay thì một số địa phương cũng đã nhân giống và trồng được hạnh nhân. Tất nhiên, sản lượng hành nhân trồng trong nước không cao nên đa số các loại hạnh nhân bán trên thị trường đều là hàng nhập khẩu sau đó được các cơ sở rang sấy và bán thành phẩm. 

Quay trở lại với vấn đề hạt hạnh nhân tại sao thường được rang máy chứ không rang tay. có một số nguyên nhân khách quan và chủ quan như sau:

  • Hạnh nhân là mặt hàng hạt cao cấp có giá trị cao, người dùng thường biết đến hạnh nhân là mặt hàng nhập khẩu nên thị hiếu trên thị trường cũng không quá chú trọng đến việc hạnh nhân rang tay hay rang máy, quan trọng là sản phẩm ăn ngon, chất lượng là ok.
  • Ngoài vấn đề thị hiếu, hạnh nhân cũng là một loại hạt thường được mix với nhiều loại hạt khác. Mà khi mix như vậy các cơ sở sẽ rang máy chứ không rang tay do cần sản xuất với số lượng lớn.
  • Hạt hạnh nhân khi nhập khẩu thường nhập với số lượng lớn để có mức giá tốt. Khi nhập với số lượng lớn thì các cơ sở thường cũng cân nhắc về thời gian sản xuất để bán ra nhanh giúp đảm bảo chất lượng cho hạt hạnh nhân được tốt nhất, tránh tình trạng hạt để lâu sẽ bị giảm chất lượng. Rang máy sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với hầu hết các cơ sở sản xuất hạnh nhân vì với lượng nhân công ít, chỉ cần một người cũng có thể rang cả trăm kg hạnh nhân mỗi ngày mà không hề vất vả như rang tay.
  • Lý do cuối cùng mà các cơ sở sản xuất hạnh nhân sử dụng máy sấy để sấy hạnh nhân đó là vấn đề nhiệt độ sấy. Thông thường rang sấy hạnh nhân cần phải rang sấy ở nhiệt độ cao trên 100 độ C, nhưng có những đơn vị sản xuất chỉ rang sấy hạnh nhân ở nhiệt dộ khoảng 70 - 90 độ C, mà để làm được như vậy thì phải dùng máy sấy chứ không thể rang tay được.

Tại sao nên dùng máy rang sấy nhiệt độ cao để rang hạt hạnh nhân

Với các lý do trên, có thể thấy hạnh nhân là một loại hạt ngũ cốc khá đặc biệt. Loại hạt này tuy có thể trồng ở Việt Nam nhưng sản lượng không nhiều và hầu hết đều là nhập khẩu từ nước ngoài về. Do vấn đề nhập khẩu và thị hiếu của người dùng nên hạnh nhân thường được rang máy để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm thời gian sản xuất.


Bài viết liên quan: